Trưa hôm qua 30/5 Chủ tịch TP.HCM ông Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định hoãn việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thay vì sẽ diễn ra ngày 2-3/6 như kế hoạch trước đó. Quyết định này được đưa ra sau đề xuất “hoãn thi tuyển sinh lớp 10” của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống COVID-19.

TP.HCM chính thức hoãn kỳ tuyển sinh vào lớp 10 do dịch bệnh COVID-19

Toàn thành phố có 83.300 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10. Trong đó có 6.700 thí sinh đăng ký thi vào lớp chuyên, 1.000 em đăng ký vào lớp tích hợp. Kỳ thi này huy động hơn 15.000 cán bộ coi thi. Mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh, 2 giám thị đảm bảo khoảng cách an toàn để phòng chống dịch bệnh.

Tin tức giáo dục hôm nay, mọi kế hoạch tổ chức và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cho học sinh TP.HCM đã được chuẩn bị chu đáo. Tuy nhiên, việc bùng phát ổ dịch bệnh mới liên quan đến Hội truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp với số các nhiễm Covid-19 không ngừng tăng lên với diễn biến hết sức phức tạp.

Trước tình hình này, lãnh đạo thành phố họp bàn với Sở GD&ĐT TP.HCM quyết định tạm hoãn kỳ thi vào lớp 10 trong 2 ngày 2-3/6 tới đây cho đến khi có thông báo mới. Lịch thi cụ thể sẽ được ấn định sau khi tình hình dịch bệnh covid-19 được kiểm soát tốt. Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho biết vẫn sẽ giữ nguyên hình thức thi tuyển chứ không xét tuyển để đảm bảo công bằng cho tất cả các em học sinh.

Trong khi đó, tại Hà Nội, một số trường “nóng” như:

  • Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

  • Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

  • Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội

Cho đến thời điểm hiện tại, các trường nêu trên cũng đã có thông báo chính thức về việc hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19. Lịch thi cụ thể hiện chưa được công bố và sẽ thông báo đến học sinh khi có thông tin chính thức.

Một số trường tại Hà Nội cũng lùi lịch thi vào lớp 10 do dịch bệnh COVID-19

Tin tức giáo dục hôm nay Trường THPT chuyên Ngoại ngữ vẫn giữ nguyên lịch thi tuyển vào lớp 10. Kỹ thi sẽ diễn ra vào ngày 6.6.2021. 

Ngoài Hà Nội và TP.HCM, một số tỉnh thành như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Đà Nẵng cũng phải lùi lịch thi tuyển sinh lớp 10 để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 an toàn, hiệu quả.