Tin tức giáo dục hôm nay 6.6: Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã được hoàn tất

An Hảo
Tin tức giáo dục hôm nay 6.6 các địa điểm tổ chức thi tuyển sinh cho học sinh vào lớp 10 cho đến thời điểm hiện tại đã thực hiện tốt công tác an toàn phòng dịch trong mùa thi.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội, công tác chuẩn bị an toàn cho việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 đang được các trường và các địa điểm gấp rút hoàn thành. Cụ thể là:

Tin tức giáo dục hôm nay tại điểm thi Trường THPT Đống Đa (quận Đống Đa, HN) các cán bộ, giáo viên, nhân viên đang khẩn trương dọn vệ sinh, phun khử trùng khử khuẩn, bổ sung bàn ghế… trong phòng thi. 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Đống Đa (quận Đống Đa, HN) dọn vệ sinh, phòng thi. 

 

Tại điểm thi này được bố trí tất cả có 25 phòng thi, trong đó có 2 phòng với mục đích dự phòng. Địa điểm thi này có hơn 600 thí sinh dự thi. Ban giám hiệu nhà trường cho biết, hiện công tác chuẩn bị tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 của trường đã được hoàn thiện. Nhà trường cũng đã tổ chức họp trự tuyến với phụ huynh học sinh để phổ biến kế hoạch triển khai phổi kết hợp trong công tác phòng và chống dịch bệnh Covid-10 và an toàn thi cho thí sinh.

Tin tức giáo dục hôm nay, tại trường THPT Phan Đình Phùng, công tác dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn để phục vụ ngày thi cũng đã được hoàn tất. Phòng y tế của trường chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, dụng cụ đo nhiệt độ. Trên sân trường đều có đánh dấu các điểm giữ khoảng cách an toàn giữa các thí sinh khi vào dụ thi. Đồng thời nhà trường cũng bố trí người đứng phía ngoài cổng để kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh vào mỗi buổi dự thi. Bàn ghế và các dụng cụ trong phòng thi đều được nhân viên dọn vệ sinh lau chùi, khử khuẩn sạch sẽ. Thí sinh khi vào làm bài thi vẫn sẽ phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian làm bài. Ngoài ra, nhà trường đã bố trí các phòng thi dự phòng, phòng cách ly riêng dành cho các trường hợp thí sinh có biểu hiệu liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trong khi đó, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (quận Ba Đình) cũng đang hoàn thiện công tác chuẩn bị. Nhà trường bố trí 15 phòng thi (trong đó có 1 phòng thi dự phòng) với hơn 300 thí sinh dự thi. 

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đang được các trường chuẩn bị chu đáo

Trường Trung học cơ sở Ba Đình (quận Ba Đình) cũng đang triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho các thí sinh dự thi tại trường. Nhà trường bố trí tổng cộng 28 phòng thi, trong đó có 2 phòng thi dự phòng với hơn 500 thí sinh.

Tin tức giáo dục hôm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 của thành phố Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 10-14/6. Nhìn chung, hầu hết tất cả các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn thành phố Hà Nội đều đang gấp rút hoàn tất mọi công tác chuẩn bị hậu cần để phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả và chất lượng. 

Gần đến ngày thi, lực lượng y tế sẽ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các điểm thi trên địa bàn.
Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác