Những kiểu tóc đen và thẳng tuy cũng đẹp nhưng để lâu sẽ rất dễ gây nhàm chán. Chính vì vậy, các tín đồ làm đẹp lại phải đi “đảo ngói” để có diện mạo mới mẻ. Nhưng không phải lúc nào kết quả cũng được như mong muốn, và bạn sẽ phải đợi rất lâu để có thể chỉnh sửa kiểu tóc mới. May mắn rằng, có những phương pháp tự nhiên khiến tóc mọc nhanh hơn, có thể áp dụng cho những bị cắt tóc hỏng, hoặc gãy rụng triền miên.

Hạn chế tạo kiểu

Nếu mái tóc bạn đang cần thời gian để phục hồi thì tốt nhất không nên áp dụng các hình thức tạo kiểu. Hãy hạn chế làm phồng, ép tóc, uốn xoăn, nhuộm,... để tóc không bị chẻ ngọn, khô rối. Bên cạnh đó, cũng không nên buộc tóc quá chặt vì chúng khiến cho tóc bạn bị co giãn và yếu hơn, gia tăng gãy rụng. 

 - Ảnh 5

Tránh chọn những sản phẩm chăm sóc, dầu gội đầu có chứa silicone

Silicone sẽ khiến bạn có cảm tưởng tóc của mình được óng mượt, mềm mại. Nhưng chất này sẽ dễ gây tắc nghẽn nang lông khiến tóc trở nên yếu và mọc lâu hơn. Vì vậy, bạn nên chọn những sản phẩm dầu gội, chăm sóc mà không chưa silicone.

 - Ảnh 5

Cắt tỉa nhẹ

Muốn tóc mọc dài nhưng lại tỉa đi? Đúng, vì điều này sẽ giúp bạn cắt bỏ những phần tóc hư tổn, kích thích tóc mọc nhanh và khỏe hơn. Bạn nên định kỳ cắt bớt từ 0,5 - 1cm mỗi 2 hoặc 3 tháng.

 - Ảnh 5

Mát xa cho da đầu

Đây là phương pháp làm đẹp truyền thống để giúp tăng cường lưu thông máu đến da đầu, làm khỏe chân tóc và nuôi dưỡng tóc. Hãy dành một vài phút trước khi đi ngủ để da đầu có khoảng thời gian được thư giãn. Khi gội đầu bạn cũng nên mát xa nhẹ, tránh chà xát quá mạnh gây tổn thương da đầu.

 - Ảnh 5

Sử dụng dầu dưỡng

Các loại dầu như dầu dừa, dầu oliu có giá thành rẻ và phổ biến, thành phần còn giàu vitamin giúp tóc chắc khỏe và mềm mượt. Chỉ cần thoa 1 chút dầu lên mái tóc, massage nhẹ từ chân tóc đến thân tóc, ủ khoảng 15 phút rồi gội đầu. Sau đó bạn sẽ thấy tóc mềm mượt và óng ả hơn, lâu dài tóc cũng mọc nhanh hơn hẳn.

 - Ảnh 5