Và mới đây, ông đã chia sẻ với Health Insider về top 4 thức ăn đại kị với những người dễ bị ngộ độc thực phẩm như sau:

1. Hàu sống

Hàu sống là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất trong các nhà hàng hải sản. Thử nghĩ, vị ngon ngọt của thịt hàu, trộn lẫn với vị chua của chanh, cùng một chút cay nồng từ wasabi trộn trong xì dầu - những cảm xúc đủ để khiến tất cả mọi người thăng hoa.

Tuy nhiên, Marler không hề động tới hàu, dù chỉ một con. Vì theo ông, hàu là một sinh vật có rủi ro gây đau bụng khá lớn.

Top 4 món ăn đại kị với người dễ bị ngộ độc thực phẩm 1

Tôi có thể nghe cả tiếng xì xụp đây!

Marler cho biết ông đã chứng kiến nhiều trường hợp mắc bệnh lây truyền qua thực phẩm có liên quan đến việc ăn các loại thủy hải sản có vỏ (như cua, sò, ốc, hến ...). Các trường hợp này tăng mạnh trong 5 năm gần đây so với thập kỉ trước.

Nguyên nhân chủ yếu là do sự nóng lên toàn cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh.

2. Trái cây và rau củ được cắt sẵn hay rửa sẵn

Ngày nay, trong siêu thị xuất hiện ngày càng nhiều rau củ quả ăn liền đóng gói sẵn. Người tiêu dùng rất thích các loại thực phẩm này vì nó đã được chuẩn bị sẵn, nhanh và tiện lợi.

Top 4 món ăn đại kị với người dễ bị ngộ độc thực phẩm 2

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các loại thực phẩm này trong siêu thị.

Tuy nhiên, Marler cho biết, ông tránh xa các loại rau quả này. Tiện lợi nghe có vẻ hay đấy, tuy nhiên môi trường công nghiệp đòi hỏi nhiều người cùng "nhúng tay" vào nhiều giai đoạn sản xuất chúng. Điều đó đồng nghĩa với cơ hội thức ăn bị nhiễm độc cũng tăng lên.

Nếu có mua, Marler cũng sẽ rửa lại chúng, bất kể trên nhãn in đảm bảo kiểu gì đi chăng nữa.

3. Thịt tái

Một bát phở hay một đĩa bít tết sẽ không còn ngon nữa nếu miếng thịt bò được nấu quá chín. Tuy nhiên, xin lỗi nhé các đầu bếp: Marler sẽ không có ý định ăn đĩa bít tết của ông ấy nếu như nó chưa được nấu chín.

Top 4 món ăn đại kị với người dễ bị ngộ độc thực phẩm 3

Thịt bò phải tái như vầy mới ngon!

Theo các chuyên gia, thịt cần phải nấu ở nhiệt độ từ 160 độ C để tiêu diệt hết vi khuẩn như E. Coli hay Salmonella.

Top 4 món ăn đại kị với người dễ bị ngộ độc thực phẩm 4

Nhưng như vầy mới an toàn.

Lần tới, chịu khó dặn đầu bếp nấu miếng bít tết của bạn lâu một tí nhé!

4. Trứng lòng đào

Bất kể nó ngon như thế nào, nhưng Marler vẫn cương quyết không bao giờ ăn trứng lòng đào. Và nguyên nhân một lần nữa lại là do khuẩn Salmonella.

Trước kia, xác suất vi khuẩn Salmonella sống trong trứng là không hề nhỏ. Thậm chí giai đoạn thập niên cuối 80, đầu 90 tại Mỹ còn bùng phát dịch Salmonella.

Top 4 món ăn đại kị với người dễ bị ngộ độc thực phẩm 5

Trứng còn sống chứa nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Mặc dù ngày nay, nguy cơ ngộ độc thức ăn từ trứng sống thấp hơn cách đây 20 năm rất nhiều, nhưng theo Marler thì điều đó không đáng để chúng ta mạo hiểm.

Theo Trí thức trẻ