Một số tấm hình rất ấn tương và đẹp mắt mà các vệ tinh của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ghi lại được trên nhiều khu vực của trái đất khi nó di chuyển qua đã khiến tất cả mọi người cảm thấy vô cùng thú vị.

Trái đất tuyệt đẹp qua những bức ảnh vệ tinh 1

Hình ảnh một đám mây xoáy được vệ tinh Terra của NASA chụp lại tại khu vực đảo Saint Helena, Nam Đại Tây Dương.

Trái đất tuyệt đẹp qua những bức ảnh vệ tinh 2

Tiếp tục là một hình ảnh được vệ tinh Terra của NASA chụp vào tháng 12 năm 2017 ghi lại một cơn bão lốc nhiệt đới Ockhi mang theo bụi từ sa mạc khô cằn ra biển.

Trái đất tuyệt đẹp qua những bức ảnh vệ tinh 3

Thoạt nhìn sẽ khiến nhiều người liên tưởng về một bức tranh trừu tượng của họa sĩ nhưng đây lại là hình ảnh được vệ tinh MODIS của NASA ghi lại về sự mất cân bằng trong không khí gây ra những lỗ thủng trong đám mây.

Trái đất tuyệt đẹp qua những bức ảnh vệ tinh 4

Hình ảnh được chụp từ khoảng cách gần 333,3 km do Phi hành gia Randy Bresnik đang có mặt trên Trạm Vũ trụ Quốc tế thực hiện ghi lại những đám mây đang bao quanh trái đất cùng tia sét.

Trái đất tuyệt đẹp qua những bức ảnh vệ tinh 5

Khoảnh khắc núi lửa Shiveluch ở Nga "thức giấc" với góc nhìn từ vệ tinh Terra của NASA ghi lại vào giữa năm 2017.

Trái đất tuyệt đẹp qua những bức ảnh vệ tinh 6

Hình ảnh về siêu mặt trăng xuất hiện vào ngày 3/12 vừa rồi được  Phi hành gia NASA Randy Bresnik ghi lại từ Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Trái đất tuyệt đẹp qua những bức ảnh vệ tinh 7

Vẫn là một tác phẩm nghệ thuật của "nghệ sĩ" vệ tinh Terra tới từ NASA, hình ảnh bóng của những đám mây tại Ấn Độ Dương.

Trái đất tuyệt đẹp qua những bức ảnh vệ tinh 8

Các vệ tinh của NASA còn ghi lại những hình ảnh Trái đất về đêm lung linh, huyền ảo.

Trái đất tuyệt đẹp qua những bức ảnh vệ tinh 9

Bên cạnh đó, Landsat 5 được điều hành bởi US Geological Survey (tổ chức khảo sát địa chất Mỹ) là vệ tinh có thời gian phục vụ dài nhất với hơn 2,5 triệu bức ảnh mà nó chụp sau khi di chuyển theo quỹ đạo trong gần 29 năm. Một số bức ảnh ấn tượng mà nó ghi lại được:

Trái đất tuyệt đẹp qua những bức ảnh vệ tinh 10

Quần đảo Mergui hiện lên tuyệt đẹp dưới ống kính gắn trên vệ tinh Landsat 5. Quần đảo này nằm trong biển Andaman với hơn 800 đảo lớn nhỏ khác nhau. Phần đất màu xanh lá và nước biển xanh dương với những cấp độ màu xanh khác nhau đã tạo nên một Mergui tuyệt đẹp cho người xem. Hình ảnh được chụp bởi Landsat 5 vào ngày 14 tháng 12 năm 2004.

Trái đất tuyệt đẹp qua những bức ảnh vệ tinh 11

Đây không phải là những dải màu được vẽ bằng bút mà đó chính là hình ảnh của đảo Belcher uốn lượn nhìn từ vệ tinh. Đảo này nằm tại vùng nước sâu thuộc vịnh Hudson, Canada. Dù khá lớn nhưng con người chỉ cư trú tại một vùng nhỏ thuộc Belcher. Phần lớn bề mặt của đảo Belcher đều là đá và nhiệt độ quanh năm khá lạnh, chỉ có số ít thực vật sinh tồn nơi này. Hình ảnh được chụp bởi Landsat 5 vào ngày 21 tháng 9 năm 2001.

Trái đất tuyệt đẹp qua những bức ảnh vệ tinh 12

Chiếm phần lớn lãnh thổ Oman là sa mạc nhưng phần bờ biển Arap (Arabian) thuộc vùng Dhofar đã làm nhiều người ngạc nhiên về khí hậu nơi này. Phần bờ biển này thường được hưởng những đợt gió mùa kèm mưa (khareef) trong suốt những tháng hè. Những cơn mưa lớn tại đây đã giúp phân chia Dhofar thành hai khu vực với màu xanh lá thể hiện một bờ biển xanh tốt, màu mỡ và vùng đất bên trong khô cằn. Hình ảnh được chụp bởi Landsat 5 vào ngày 2 tháng 4 năm 2005.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)