Đà Lạt là thành phố mà dù nhiều lần ghé thăm, người ta vẫn thấy có nhiều điều chưa khám phá hết. Mỗi một lần đến “thành phố ngàn hoa” này, du khách lại được tận hưởng một vẻ đẹp và có những trải nghiệm thú vị riêng.

Gần đây, một trải nghiệm mới ở Đà Lạt được nhiều người hứng thú tìm đến là ngủ lều trên cây. Hiểu một cách đơn giản, ngủ lều trên cây là hình thức ngủ lều truyền thống nhưng chiếc lều đó thay vì được cắm xuống đất sẽ buộc ở lưng chừng các thân cây to, khiến cho du khách có cảm giác như đang lơ lửng giữa không trung.

Trải nghiệm cảm giác ngủ lều lơ lửng giữa trời ở Đà Lạt 1

Một chiếc lều được mắc trên cây ở đồi cỏ tuyết. Ảnh: Ngô Anh Tuấn.

Trong những ngày Đà Lạt sang đông, nhiều người lựa chọn hình thức ngủ trên cây ở khu vực thung lũng Vàng gần đồi cỏ tuyết. Những chiếc lều được mắc vào cây chắc chắn, có tấm phủ trên để ngăn sương, tránh mưa.

Hãy thử tưởng tượng, khi thức dậy, chỉ cần mở cửa lều là bạn đã được ngắm cả triền cỏ mênh mông sắc trắng tinh khôi như tuyết vào buổi sớm mai hay chuyển sang sắc hồng lãng mạn khi ánh nắng mặt trời chan hòa khắp nơi.

Trải nghiệm cảm giác ngủ lều lơ lửng giữa trời ở Đà Lạt 2

Ảnh: Ngô Anh Tuấn.

Với hình thức ngủ lều trên cây, bạn cũng có thể lựa chọn mắc lều ở đồi thông hay gần những hồ nước xanh ngắt để chỉ mở mắt ra cũng được thưởng ngoạn một Đà Lạt thơ mộng, mơ màng.

Trải nghiệm cảm giác ngủ lều lơ lửng giữa trời ở Đà Lạt 3

Để có thể leo lên lều, những chiếc lều được mắc với độ cao khác nhau. Để lên chiếc lều cao nhất bạn phải trèo dần từng theo từng nấc. Ảnh: Ngô Anh Tuấn.

Giá ngủ lều trên cây là 600.000/người, trong đó bao gồm túi ngủ, tấm cách nhiệt, ăn tối thịt nướng, gà nướng , khoai lang nướng, bắp nướng, rượu cần hoặc rượu vang, nước suối. Sáng hôm sau sẽ được uống cafe , ăn sáng. Một lều có sức chứa lên tới 245kg, có thể ngủ được từ 2 đến 4 người.

Trải nghiệm cảm giác ngủ lều lơ lửng giữa trời ở Đà Lạt 4

Ngủ lều giữa lưng chừng trời là một trải nghiệm thú vị không nên bỏ qua. Ảnh: Ngô Anh Tuấn.

Trong khung cảnh núi rừng bao la ấy, cùng nhau quây quần bên ánh lửa trại bập bùng, nhâm nhi những xiên thịt nướng hòa cùng men say của rượu cần thì còn gì tuyệt vời bằng. Nếu có cơ hội, hãy bỏ qua khách sạn, nhà nghỉ ở trung tâm Đà Lạt để một lần được trải nghiệm cảm giác ngủ lơ lửng giữa trời giữa thiên nhiên và cảm nhận một Đà Lạt thật đặc biệt.

Theo Emdep