Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 1

Ông Randy Schneider, 66 tuổi, đến từ Muskegon, Michigan đang chăm chú học cách làm đồ chơi bằng gỗ. Randy Schneider, một nhà điều hành đã về hưu tự coi mình là Noel chuyên nghiệp kể từ năm 1999, khi ông ở trong cửa hàng JCPenney, mua một bộ râu và bắt đầu công việc. 

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 2

Để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh, Đại học Santa ở Mỹ bắt đầu đào tạo từ mùa hè, nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ông già Noel.

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 3

Tại trường Charles W. Howard Santa Claus ở Midland, Michigan (Mỹ), khoảng 200 ông già và bà già Noel đến từ Mỹ, Canada, Đan Mạch và Na Uy học cách làm đồ chơi bằng gỗ, luyện tập kỹ năng kể chuyện, lái xe trượt tuyết, nuôi tuần lộc, và quan trọng nhất là cách lan truyền tinh thần Giáng sinh. Bánh quy luôn có sẵn để phục vụ các học viên trong 3 ngày đào tạo trở thành ông già Noel.

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 4

Trường thành lập năm 1937 và trở thành tổ chức phi lợi nhuận năm 1987 bởi Tom và Holly Valent. Trong hình, các ông già Noel đang học kỹ thuật thở trong lớp học.

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 5

Lamar May đến từ Dallas, Georgia đang cho mọi người thấy cách gắn râu giả trong lớp học. Lớp học làm ông già Noel nhận được sự quan tâm rất lớn. Trường buộc phải giảm khoảng 100 người để lớp học có chất lượng tốt nhất.

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 6

Holmes Kimble đến từ thành phố Farmer, Illinois đang học cách hóa trang. Ông cùng các học viên được Leon McBryde, từng là một chú hề chuyên nghiệp, dạy cách chỉnh bộ ria mép, phủ má hồng, chải những sợi tóc phía trước theo đúng phong cách ông già Noel.

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 7

Jerry Julian đến từ Colorado Springs, Colorado đang luyện tập bên ngoài. Một trong những bài học của ông già Noel là các tư thế yoga ngộ nghĩnh.

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 8

Trong 3 ngày của khóa học, giáo viên chỉ cho học viên cách nhảy múa, gói quà, nướng bánh và những giai điệu Giáng sinh kinh điển như "Jingle bells" và "Santa Claus is comin’ to town". Họ được chuẩn bị trang phục chu đáo trước khi đến thăm một nhóm trẻ em.

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 9

Người bạn đồng hành của ông già Noel chính là tuần lộc. Họ được dạy cách lắng nghe người bạn này.

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 10

Một số ông già Noel cũng lên xe buýt và đi đến cửa hàng đồ chơi địa phương.

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 11

Claire, một bé gái 5 tuổi, bắt gặp ông già Noel Barry Westmoreland giữa các lối đi trong cửa hàng đồ chơi.

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 12

Các ông bà Noel cùng nhau thưởng thức bữa trưa tại một nhà hàng pizza trong thời gian nghỉ giải lao.

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 13

Khóa học giúp kết nối những người bạn già ở khắp nơi. Leon McBryde ở Buchanan, Virginia và Stephen Gillham ở Chapel Hill, Bắc Carolina cùng chụp ảnh với nhau khi kết thúc 3 ngày đào tạo làm ông già Noel.

Trường học đặc biệt dành cho các ông già Noel ở Mỹ 14

Họ học cách gói quà, tặng quà, giao tiếp, kể chuyện, hát bài mừng Giáng sinh và khuyến khích những trẻ em rụt rè nói ra nguyện vọng của bản thân trong dịp năm mới.

Loan Vũ (tổng hợp)

Nguồn: Reuters, VnExpress