Từ dép tông thành tranh

TP
Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Châu Phi vốn là nơi có lượng rác thải tăng nhanh hơn bất cứ nơi nào trên thế giới, vì thế, chú Aristide cảm thấy môi trường nơi mình và mọi người sống đang bị đe dọa nghiêm trọng. Thế nên, cứ lúc nào rảnh rỗi, chú Aristide lại đi dọc bờ biển để thu gom hết các loại dép tông bị mọi người bỏ đi trôi dạt vào bờ.

Tranh của chú Aristide chủ yếu là các bức chân dung và tô điểm bằng các chữ cái. Vật liệu chính để sáng tác chính là… dép tông. Sau khi đi thu nhặt dép tông bị loại bỏ, chú đem rửa sạch, phơi khô rồi cắt chúng thành các miếng nhỏ có hình thù khác nhau. Sau đó, chú Aristide bắt đầu tiến hành quá trình “vẽ tranh” bằng cách hình dung ra nội dung tranh mình định vẽ, sau đó đem gắn các miếng dép tông đã sơn sẵn vào đúng vị trí để ghép thành một bức tranh ưng ý.

Chú Aristide chia sẻ: “Đối với tôi, những khuôn mặt trên các bức tranh đại diện cho xã hội. Mỗi mảnh ghép được sắp xếp khéo léo, đặt cạnh nhau mang ý nghĩa tượng trưng cho nhân loại. Con người cần một môi trường xanh sạch đẹp thì mới có thể sống lâu dài”. Và đó chính là lý do mà những bức tranh từ dép tông của chú Aristide ra đời.

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Chăm học, số 19 năm 2024. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Chăm học. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Từ dép tông thành tranh tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!