Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Đắk Nông: tất cả các trường THPT đều xét tuyển, trừ trường chuyên

Minh Hồng
Năm học 2021 - 2022, tỉnh Đắk Nông tuyển sinh vào lớp 10 theo 03 phương thức: Xét tuyển, thi tuyển, kết hợp thi tuyển với xét tuyển.

Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 đối với các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) trên địa bàn tỉnh. Theo đó,

- Thực hiện việc tuyển sinh vào lớp 10 đối với tất cả các trường THPT công lập, PTDTNT trên toàn tỉnh bằng phương thức xét tuyển.

- Học sinh đã tốt nghiệp THCS trong các trường PTDTNT huyện được tuyển thẳng vào các trường THPT trên địa bàn nơi học sinh có hộ khẩu đăng ký thường trú. 

Để thuận tiện trong công tác tuyển sinh cho các trường THPT, các trường PTDTNT huyện sau khi kết thúc năm học nhà trường tiến hành phô tô hồ sơ của các học sinh lớp 9 trường mình và hướng dẫn các học sinh này mang hồ sơ đã phôtô tới các trường THPT tại nơi học sinh có hộ khẩu thường trú để nộp.

Các trường THPT tiếp nhận bộ hồ sơ phô tô của các học sinh lớp 9 này để xét tuyển thẳng cho học sinh vào học nếu học sinh không trúng tuyển vào các trường PTDTNT có cấp THPT và trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh.

Lịch và thời gian thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của tỉnh Đắk Nông - Ảnh 1

- Đối với học sinh dự tuyển vào trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, thi tuyển 4 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên vào các ngày 7, 8 và 9/6/2021.

+ Trong đó, môn Toán và Ngữ văn có thời gian làm bài 120 phút, theo hình thức tự luận. Môn Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút.

+ Với các môn chuyên gồm Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm.

Môn Tin học theo hình thức thực hành trực tiếp trên máy tính.

Môn Tiếng Anh gồm 2 bài thi (Bài thi Viết và bài thi Nói). Bài thi Viết kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm. Bài thi Nói được thực hiện ở buổi thi riêng. Thí sinh thi Nói theo hình thức bốc thăm chủ đề hùng biện và trình bày độc thoại trong thời gian tối đa 5 phút.

Thời gian làm bài của các môn chuyên là 150 phút.

Lịch và thời gian thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của tỉnh Đắk Nông - Ảnh 3
Lịch và thời gian thi vào lớp 10 THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh năm học 2021-2022 

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông là 7.765 học sinh, trong đó, trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh tuyển 315 học sinh.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác