Update ngay món sữa chua thạch lá nếp đang siêu hot

ctv03
Sữa chua thạch lá nếp, món ăn mùa hè đang được check in nhiều nhất mạng xã hội này có gì?

Mới chỉ chớm hè thôi nhưng các món ăn như kem, chè đã được đà "tấn công" cực mạnh list ẩm thực của các tín đồ ăn uống rồi. Đặc biệt hơn, có một món ăn đang được check in rất nhiều và "làm mưa làm gió" trên các trang mạng xã hội, đó chính là món sữa chua thạch lá nếp.

Rất nhiều người đã đến ăn và check in với món sữa chua thạch lá nếp

Nằm ngay góc giao giữa phố Đinh Liệt và ngõ Trung Yên, cafe Huyền Vi ở số 5B Đinh Liệt này vốn đã khá nổi tiếng và đông khách. Tuy nhiên, khi xuất hiện món sữa chua thạch lá nếp thì lượng khách kéo đến ngày càng đông hơn.

Quán cafe thì đã mở được hơn chục năm rồi, nhưng món sữa chua thạch lá nếp này thì chỉ mới được quán update. Tuy mới nhưng món đồ ăn giải nhiệt này đã nhanh chóng trở nên thu hút và khiến các tín đồ ăn uống đứng ngồi không yên. Theo chia sẻ của chủ quán, mỗi ngày, có cả trăm cốc sữa chua thạch được bán ra.

Món thạch lá nếp chính là đặc trưng của quán. Ban đầu, món ăn đơn giản chỉ là thạch lá nếp thơm mát, ăn cùng với sữa chua. Một cốc sữa chua thạch lá nếp gồm có một hộp sữa chua, rồi đến những miếng thạch xanh mướt, thơm thơm mùi lá nếp, phủ lên trên một lớp sữa đặc và nước cốt dừa béo ngậy. Sau này, chủ quán còn có thêm lựa chọn là trân dâu dẻo tự làm, đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng.

Thạch lá nếp xắt thành từng miếng vuông màu xanh trong nhẹ nhàng, chỉ nhìn thôi đã thấy mát rồi. Điều đặc biệt là thạch ở đây có hương thơm bật hẳn lên, có thể cảm nhận một cách rõ ràng mùi thơm của lá nếp chứ không chỉ thoang thoảng như thạch ở những nơi khác. Thạch ăn hơi giòn, mát mát, vị ngọt nhẹ nhàng.

Ngoài kiểu sữa chua thạch truyền thống, bạn còn có thể kết hợp với rất nhiều loại topping hoa quả như dâu, mít, xoài... Tuỳ số lượng topping, giá của một cốc sữa chua thạch lá nếp cũng có thay đổi đôi chút nhưng cũng chỉ dao động trong khoảng 18 - 25k.

Thử tưởng tượng, vào một ngày trời nắng nóng, được thưởng thức cốc sữa chua thạch lá nếp này thì còn gì bằng. Hương lá nếp thơm thơm, man mát, trân châu giòn giòn dai dai, hương vị của sữa chua, sữa đặc ngọt ngọt và cốt dừa béo ngậy hoà quyện với nhau tạo nên một loại thức uống giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn.

Quán mở từ 8 giờ sáng đến 11 giờ đêm, bình thường đã khá đông nhưng sẽ đông hơn vào buổi tối. Diện tích tuy hơi nhỏ nhưng view tầng 2 thì rất ổn.

Đến ngồi ở một chiếc bàn gỗ cạnh cửa sổ, gọi một cốc sữa chua thạch lá nếp, vừa ăn vừa ngắm nhìn phố phường từ góc nhìn của một căn nhà cổ cũng là một thú vui rất hay ho. Hay bạn cũng có thể rủ lũ bạn thân đến, gọi sữa chua thạch với các loại topping khác nhau, vừa ăn thử vừa "chém gió" vui vẻ.

 

Không quá lạ lẫm, thế nhưng món sữa chua này vẫn khiến cho các tín đồ ăn uống không thể làm ngơ đứng nhìn. Còn chần chờ gì mà không đi thử ngay nhỉ?

Sữa chua thạch lá nếp

Địa điểm: Cafe Huyền Vi - 5B Đinh Liệt

Thời gian mở cửa: 8 - 23h

Giá cả: 18 - 25k

Theo  Trí thức trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Update ngay món sữa chua thạch lá nếp đang siêu hot tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...