Vấn đề răng miệng sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn còn giữ những thói quen này  1

Nhai đá

Nó tự nhiên và không đường, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng đá là vô hại. Nhưng việc nhai những khối cứng, đông lạnh có thể làm sứt mẻ, thậm chí làm nứt răng. Việc nhai của bạn đã vô tình kích thích các mô mềm bên trong răng khiến cho việc đau răng xảy ra thường xuyên hơn và có thể kéo dài. Nếu bạn chưa thể bỏ ngay thói quen này thì hãy nhai một ít kẹo cao su không đường để khắc phục nhé!

Nghiến răng

Nghiến răng có thể làm mòn răng theo thời gian. Điều này rất khó kiểm soát. Nó thường xảy ra một cách vô thức bởi căng thẳng và thói quen khi ngủ của bạn. Vì vậy, hãy tránh xa các thực phẩm cứng để giảm đau và những thiệt hại cho răng miệng từ thói quen này. Một gợi ý nho nhỏ đó là đeo dụng cụ bảo vệ miệng vào ban đêm cũng là biện pháp bảo vệ răng của bạn khi đi ngủ.

Vấn đề răng miệng sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn còn giữ những thói quen này  2

Kẹo dẻo

Tất cả đồ ăn có đường đều thúc đẩy sự phát triển của sâu răng nhưng những loại kẹo dẻo lại gây khó chịu hơn nhiều. Chất dẻo dính trong răng sẽ giữ đường và axit dẫn đến việc tiếp xúc với men răng của bạn trong nhiều giờ. Điều này là không hề tốt một chút nào. Vì vậy, hãy từ bỏ thói quen và chia nhỏ những bữa ăn của bạn để nước bọt tiết ra nhiều hơn giúp rửa sạch kẹo và axit còn bám lại trên răng nhé!

Vấn đề răng miệng sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn còn giữ những thói quen này  3

Nước ngọt

Kẹo không phải là thủ phạm duy nhất đưa đường vào khoang miệng của bạn. Mỗi một ly nước ngọt có thể có tới 11 thìa cà phê đường. Ngoài ra nước ngọt có ga còn chứa thêm axit photphoric va citric gây ăn mòn mèn răng. Đối với nước ngọt ăn kiêng, tuy nó không chứa đường nhưng lại chứa rất nhiều axit và chất ngọt nhân tạo khác không chỉ có hại cho răng mà còn có hại cho cơ thể bạn.

Vấn đề răng miệng sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn còn giữ những thói quen này  4

Mở đồ bằng răng

Mở nắp chai hay bao bì nhựa bằng răng có thể rất thuận tiện nhưng đây là một thói quen vô cùng xấu. Làm việc này bằng răng có thể khiến chúng bị nứt hoặc sứt mẻ. Thay vào đó hãy dùng kéo và dụng cụ mở nắp chai chuyên nghiệp. Hãy luôn nhớ rằng, hàm răng của bạn chỉ nên sử dụng để ăn uống mà thôi.

Vấn đề răng miệng sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn còn giữ những thói quen này  5

Ăn vặt liên tục

Ăn vặt tạo ra ít nước bọt hơn một bữa ăn và giữ lại những mẩu thức ăn thừa lâu hơn trong răng của bạn. Những mảng bám này là nguyên nhân chính gây ra sâu răng và nếu bạn không đánh răng thường xuyên thì mức độ nghiêm trọng thật khó có thể tưởng tượng được…

Vấn đề răng miệng sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn còn giữ những thói quen này  6

Nhai bút chì

Chắc hẳn, bạn đã từng vô thức nhai bút chì khi quá tập trung vào công việc hay học tập phải không nào? Cũng giống như việc nhai đá, thói quen này có thể khiến răng bị nứt hoặc sứt mẻ. Kẹo cao su không đường là một lựa chọn tốt mỗi khi bạn cảm thấy mình cần phải nhai. Nó sẽ kích hoạt dòng chảy của nước bọt, làm răng chắc khỏe hơn và bảo vệ chống lại axit ăn mòn men răng.