Trên thực tế, hàm lượng dinh dưỡng từ nước ép đóng chai không hề cao như bạn nghĩ đâu nhé! Nhiều người cho rằng, trong nước ép đóng chai có chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cao. Nhưng không, điều tuyệt vời nhất có trong rau củ quả tươi là… chất xơ thì lại không hề có trong những thức uống này. Trong khi đó, lượng đường lại rất cao!

Nếu như bạn để một cốc nước ép dứa tự làm ở nhiệt độ phòng thì nhiều nhất là hơn 1 ngày, cốc nước ép của bị sẽ bị chua, hỏng và không thể dùng được. Vậy nhưng sau những chai nước ép lại để được hàng tháng? Đơn giản, trong những chai nước này đều có chất bảo quản, và chắc chắn, ngoài việc giữ cho chai nước được lâu thì chúng còn đang gây hại đến sức khỏe của bạn.

Theo nhiều nghiên cứu, hầu hết lượng đường tìm thấy trong những chai nước ép trái cây đều là đường fructose. Tuy nhiên, khi gan nhận quá nhiều loại đường này, chúng sẽ dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ, tích tụ trong gan. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì.

 

Chưa hết, việc tiêu thụ những loại đồ uống có hàm lượng đường cao sẽ làm đẩy nhanh nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở người, đồng thời, sử dụng nước ép trái cây đóng chai với hàm lượng axit, đường lớn có thể gây bào mòn lớp men răng, dẫn đến chứng sâu răng.

Khả Ngân (tổng hợp)