VTV phát sóng vinh danh thủ khoa vào Thời sự 19h, nhiều học trò lo ngay ngáy, bữa cơm tối liệu có êm!

Thu Trà
Những gương mặt thủ khoa vốn thường là những tấm gương để bố mẹ dặn dò việc học của con cái mình. Bởi thế, trong giờ cơm mà xuất hiện những bản tin thời sự thế này thì nhiều học trò lại lo sốt vó vì bữa cơm tối liệu sẽ êm đềm.

Mới đây trong bản tin Thời sự 19h ngày 3/8/2021 của VTV có phát sóng một phóng sự ngắn về những thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Thành tích của nhân vật nào cũng đáng nể, cộng thêm dòng title "Những thủ khoa không học thêm" khiến nhiều sĩ tử khó lòng có bữa cơm trọn vẹn.

VTV phát sóng vinh danh thủ khoa vào Thời sự 19h, nhiều học trò lo ngay ngáy, bữa cơm tối liệu có êm!  - Ảnh 1
Ảnh chụp màn hình

Lo thì lo vậy thôi chứ cũng không thể nào phủ nhận được thành tích đáng ngưỡng mộ của các nhân vật xuất hiện trong bản tin lần này. Một trong số các gương mặt đáng chú ý là nam sinh Phạm Thanh Tùng (học sinh lớp 12C5, trường THPT Hoàng Lệ Kha, huyện Hà Trung, Thanh Hóa). Anh chàng là thủ khoa khối C của tỉnh Thanh Hóa với tổng điểm 3 môn là 28,75 điểm, trong đó Lịch sử đạt 9,75 điểm.

Tuy chưa phải là thủ khoa toàn quốc song câu chuyện vươn lên của anh chàng xứ Thanh đã khiến nhiều người phải cảm phục. Bố mẹ không ở được với nhau, Tùng được mẹ gửi cho bà ngoại 87 tuổi chăm sóc từ nhỏ để vào Nam mưu sinh cùng con gái.

Vượt qua hoàn cảnh, nam sinh vẫn cố gắng để đạt kết quả thật cao trong học tập. "Em chưa bao giờ mặc cảm về hoàn cảnh của mình, em luôn tự tin sẽ bước được vào cổng trường đại học và có cuộc sống tốt", 10X chia sẻ trên sóng VTV.

VTV phát sóng vinh danh thủ khoa vào Thời sự 19h, nhiều học trò lo ngay ngáy, bữa cơm tối liệu có êm!  - Ảnh 2
Ảnh chụp màn hình

Ngoài Thanh Tùng, một nhân vật khác được đề cập là nam sinh Thân Trọng An, thủ khoa khối A1 toàn quốc. Anh chàng là học sinh trường THPT Lục Nam, Bắc Giang. Ngoài thành tích trên, 10X còn là thủ khoa khối D cấp tỉnh.

Điểm số đầy ấn tượng của cậu bạn như sau: 9,8 điểm Toán; 8,75 điểm Văn; 9,75 điểm điểm Lý; 6,25 điểm Hóa; 8,25 điểm Sinh và 10 điểm tiếng Anh.

VTV phát sóng vinh danh thủ khoa vào Thời sự 19h, nhiều học trò lo ngay ngáy, bữa cơm tối liệu có êm!  - Ảnh 3
Ảnh chụp màn hình

Dù có thành tích cao, song nam sinh quyết định theo đuổi ước mơ trở thành lập trình viên khi nhận suất học bổng toàn phần khoa Công nghệ phần mềm, trường ĐH FPT.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Học đường khác