Khoảng 19h30 hơn ngày 23/7, nhiều người dùng mạng xã hội Gapo cho biết, việc truy cập vào mạng xã hội này gặp vấn đề. Cùng lúc đó, họ nhận được thông báo về việc Gapo đang gặp phải tình trạng bị gián đoạn dịch vụ. Theo thông báo này, nguyên nhân của việc gián đoạn là do hệ thống của Gapo bị quá tải.

Vừa ra mắt, Mạng xã hội Việt Gapo đã thông báo tạm ngưng hoạt động 1

Mạng xã hội Gapo thông báo tạm ngưng hệ thống để nâng cấp và sửa lỗi

Mạng xã hội Gapo do Công ty Cổ phần Công nghệ Gapo sáng lập, nhận vốn đầu tư 500 tỷ đồng trong giai đoạn 1 với mục tiêu có 50 triệu người dùng. Con số này gần bằng số lượng người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam. Đây là mạng xã hội được xây dựng bởi đội ngũ người Việt. Gapo được giới thiệu là sân chơi hoàn toàn mới để giới trẻ thỏa sức sáng tạo và thể hiện cá tính riêng.

Vừa ra mắt, Mạng xã hội Việt Gapo đã thông báo tạm ngưng hoạt động 2

Mạng xã hội Việt Gapo dành cho giới trẻ

Đại diện Gapo cũng cho biết sứ mệnh của mạng xã hội này là muốn trở thành mạng xã hội lớn nhất trong phân khúc cho giới trẻ, kết nối người Việt với thế giới

Người tham gia sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau để trang trí ngôi nhà của mình trên Gapo. Giao diện trang cá nhân sẽ được thiết kế theo phong cách riêng với những hình nền, màu sắc tùy biến giúp người dùng thể hiện thẩm mỹ và màu sắc cá nhân. Trong giai đoạn sau, người dùng có thể video, âm nhạc, hoặc hình ảnh tương tác khác trên trang cá nhân.

Bên cạnh việc bảo mật tài khoản, Gapo được giới thiệu có các chức năng cơ bản như các mạng xã hội khác như cho phép người dùng kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến. Người dùng Gapo có thể tương tác với nhau thông qua tính năng đăng bài, bình luận, chia sẻ, bộc lộ cảm xúc.

Gapo cũng có tính năng lọc từ khóa tự động, có team kiểm duyệt, lọc tin xấu dựa trên report người dùng. Trong tương lai, mạng xã hội này sẽ dùng trí tuệ nhân tạo và machine learning để tự động kiểm duyệt cả văn bản, video và hình ảnh.