1. Mường Hum, Sàng Ma Sáo (Lào Cai)

Sàng Ma Sáo luôn là điểm đến hấp dẫn với bất cứ ai say mê mảnh đất Tây Bắc. Là một tỉnh vùng cao, bởi thế mà nơi đây cũng có những màu sắc rất riêng biệt khi tiết trời chuyển thu.. Với các thửa ruộng bậc thang phủ màu lúa chín vàng, trải dài mênh mông, ôm trọn những nếp nhà người Mông, Dao nằm rải rác trong thung lũng chẳng ai là không xao lòng.

Ảnh: Instagram's blackcrow.any

Ảnh: Instagram's fongzooz

Ảnh: Instagram's hinhin209

Ảnh: Instagram's hoangduc_

Ảnh: Instagram's ninhkhang

2. Y Tý, A Lù (Bát Xát - Lào Cai)

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về Y Tý, khi mà địa danh nức tiếng Tây Bắc này đã trở thành ước mong chinh phục của biết bao phượt thủ. Nằm ở tây của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 100 km, xã Y Tý lại càng trở nên đẹp và quyến rũ hơn trong sắc thu. Bầu trời như thêm cao vợi, những dãy núi như thêm ngút ngàn, các thửa ruộng bậc thang dốc A Lù vàng lịm màu lúa, cả những ngôi nhà của người Hà Nhì cũng trở nên xinh xắn hơn…

Ảnh: Instagram's namthi.le

Ảnh: Instagram's nhatcom

Nếu muốn được tận hưởng những ngày thu thật khác ở trời Tây Bắc, thì hãy mau nhanh chân thu xếp để đến với Y Tý. Ảnh: Instagram's vangamom.

Ảnh: Instagram's linpunzel_

Ảnh: Instagram's luuquanghuy99

Ảnh: Instagram's dansam.love.48

Ảnh: Instagram's chocophan

3. Cát Cát, Tả Van (Sa Pa- Lào Cai)

Bản Cát Cát là một điểm đến tham quan khó lòng bỏ lỡ khi du lịch Sa Pa. Cùng với núi xanh, mây trắng, không gian thoáng đãng, sắc màu mùa thu càng làm cho nơi đây thêm tươi đẹp. Cát Cát cách thị trấn Sa Pa không quá xa, bạn có thể tự thuê xe máy để tự mình thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của địa danh này.

Ảnh: Instagram's phalegbao

Ảnh: Instagram's muutattt

Ảnh: Instagram's nhattai.taitit

Ảnh: Instagram's syzygyles

4. La Pán Tẩn, Mù Cang Chải (Yên Bái)

Nhắc đến những đồng lúa chín mỗi độ thu về, sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua mất cái tên Mù Cang Chải. Cảnh tượng ngút ngàn của các thung lũng lúa vào mùa vàng mới đã làm say đắm biết bao người mê xê dịch, đặc biệt là ở La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình – 3 xã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng danh thắng di tích cấp quốc gia. 

Ảnh: Instagram's _iamngoc._

Ảnh: Instagram's gorteng

Ảnh: Instagram's huyenmaggie

Ảnh: Instagram's khanhkhi90

Ảnh: Instagram's manhtuongtran365

Ảnh: Instagram's nhu_vo93

Ảnh: Instagram's nq.hung98

Theo Foody