“ Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.”

Mẹ ơi, mẹ chính là người đã mang nặng đẻ đau, đã nuôi con khôn lớn đến ngày hôm nay. Không có mẹ, con cũng chẳng thể có mặt trên đời. Mẹ, ơn dưỡng dục và sinh thành của mẹ không bao giờ con có thể trả hết. Con biết mẹ phải cực khổ đến mức nào mới có thể sinh ra con. Nỗi đau về thể xác và cả sự tổn thương về tinh thần sao có lời nào tả hết mẹ ơi. Mẹ vẫn luôn thương yêu con và trao cho con những sự quan tâm vô bờ bến. Mẹ, con biết, cuộc đời mẹ có bao nhiêu sóng gió, khó khăn vô cùng nhưng mẹ vẫn chẳng hề bận tâm, vẫn luôn một mình bươn chải để nuôi chúng con.

Bố mất rồi, bao nhiêu gánh nặng lại đè nặng đôi vai của mẹ hơn. Dù bố vẫn hay quát mắng, nhưng dù sao bố vẫn là trụ cột của gia đình, vẫn giúp mẹ nhiều việc lắm. Bố hay la hét vậy thôi, chứ thực ra bố vẫn yêu mẹ, yêu con phải không mẹ. Mất đi một bờ vai nương tựa, chắc hẳn mẹ cũng khổ tâm lắm. Mẹ đã vất vả vì con như vậy, cớ sao con phải làm mẹ buồn cơ chứ? Ấy vậy mà, có những điều con biết là sai trái, là không nên làm nhưng con vẫn cố tình làm để rồi đến khi mẹ mắng thì con lại vùng vằng, giận dỗi làm mẹ phiền lòng. Con quả là đứa con hư.

Xin cho con được thay cha...mẹ ơi! 1

Mẹ với con cũng nhiều lúc tâm sự với nhau, mẹ bảo con rằng mẹ muốn con học thật giỏi, thật xuất sắc. Mẹ à, con cũng muốn vậy lắm chứ, nhưng con cũng không phải các bạn ấy mà. Con không thông minh xuất sắc, không học quá giỏi bất kì môn nào. Nhưng mẹ ơi, con vẫn sẽ cố gắng để lo lắng được cho mẹ, vậy có được không mẹ? Con sẽ làm tất cả với niềm đam mê của con, mẹ cũng ủng hộ con rồi mẹ nhỉ.

Con thương mẹ và yêu mẹ nhiều lắm. Nhìn tóc mẹ cứ càng ngày càng bạc đi, mẹ cũng gầy hơn xưa, con cũng lo lắng lắm chứ. Vì vậy, những việc mà con có thể làm được, mẹ cứ để con làm giúp mẹ nhé. Nấu cơm, lau nhà, giặt giũ,.. mẹ cứ để con lo. Con cũng sẽ cố gắng khắc phục mọi lỗi lầm khác của con. Có thể con chưa phải là một đứa con ngoan, con cũng chưa thật hoàn hảo nhưng con cũng sẽ cố hết sức để mẹ vui lòng.

Bây giờ, con chỉ muốn xin mẹ một điều thôi, đó chính là mẹ đừng lo lắng gì nữa, cứ vui vẻ thôi mẹ à. Mẹ, mẹ vẫn luôn lo lắng cho con nhiều lắm, lo từng bữa ăn giấc ngủ, lo cả chuyện học hành. Từ giờ mẹ đừng lo nhiều nữa, con đã lớn hơn rồi, mẹ cứ an tâm mẹ nhé. Nhân ngày 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam, con chúc mẹ luôn ở mãi bên con, con cũng muốn mẹ luôn vui vẻ, không bao giờ phải rơi nước mắt nữa, cuộc đời phải luôn vui vẻ mà mẹ. Con cũng chúc mẹ luôn gặp may mắn trong cuộc sống, không gặp nhiều trắc trở nữa. Con mãi yêu mẹ, yêu mẹ nhiều lắm và cũng mãi chỉ là đứa nhỏ của mẹ thôi.

Trần Hà Phương

Lớp 8A1, Trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội

Cuộc thi "NGƯỜI PHỤ NỮ CON YÊU" do Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong tổ chức (từ 06/03 đến 31/03) là nơi để độc giả chia sẻ, gửi gắm tâm tư, nỗi niềm của mình với mẹ, bà và những người phụ nữ bạn yêu thương, kính trọng trong cuộc đời.

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthi@thieunien.vn.

Bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi “Người phụ nữ con yêu”.

- Họ tên:

- Địa chỉ:

- Điện thoại:

- Đường link Facebook:

- Thí sinh được tham gia không giới hạn số lượng bài dự thi

- Thể loại: Bài viết (1 ảnh và tối thiểu 400 chữ, tối đa 1.500 chữ)

- Bộ ảnh kèm chú thích (3-10 ảnh, tối đa 200 chữ/ảnh)

- Bài video (tối thiểu 30 giây và tối đa 5 phút)

- Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chấp nhận các dạng bài dưới dạng tranh vẽ (Vẽ chân dung mẹ, bà, cô giáo…v.v)

- Ảnh dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Bài ảnh và bài viết chưa từng đăng trên các báo, diễn đàn khác.

- Viết bằng tiếng Việt, có dấu, không viết tắt, không sử dụng teencode...

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây.