Xúc động với bài thơ "Rừng ơi, đừng cháy nữa!" của cô giáo dạy Sử

Vũ Hiền (Tổng hợp)
Bài thơ "Rừng ơi, đừng cháy nữa" của cô giáo Nguyễn Thị Duyên, giáo viên Sử, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Hà Tĩnh được chia sẻ trên mạng xã hội trong những ngày qua trước nỗi đau cháy rừng ở các tỉnh Miền Trung.

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiều địa phương ở vùng này đang xảy ra cháy rừng như Nghệ An, Hà Tĩnh. Bên cạnh đó các tỉnh miền Nam Trung Bộ cũng có nguy cơ cháy rừng rất cao. Để cùng chia sẻ nỗi đau này và công việc gian khó, hiểm nguy của người lính chữa cháy, cũng như ca ngợi tinh thần dũng cảm, kiên cường của họ, cô giáo Nguyễn Thị Duyên (Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Hà Tĩnh) đã xúc động viết bài thơ "Rừng ơi, đừng cháy nữa". 

Bài thơ "Rừng ơi đừng cháy nữa!" được cô giáo Nguyễn Thị Duyên chia sẻ lên mạng xã hội 

RỪNG ƠI ĐỪNG CHÁY NỮA!

Ngửa mặt lên trời cao

Thầm mong mưa nặng hạt

Xua gió Lào bỏng rát

Đừng cháy nữa rừng xanh!

Em không thể giúp anh

Người lính phòng chữa cháy

Anh dân quân chống gậy

Từng đoàn người nối nhau...

Cả đất nước đang đau

Thương Miền Trung khúc ruột

Giọt nước mắt nóng buốt

Lặng thầm, lặng thầm rơi...

Núi Hồng, núi Hồng ơi!

Bao tiếng kêu bất lực

Non xanh trong tiềm thức

Dáng sừng sững còn đâu?!

Mưa ơi...hãy tới mau

Rừng ơi...xanh trở lại

Anh ơi...người chữa cháy

Vững đôi bàn chân đi!

Nhiều người sau khi đọc bài thơ "Rừng ơi, đừng cháy nữa!" của cô giáo đã không khỏi nghẹn ngào trước những câu thơ đầy cảm xúc ghi lại những hình ảnh cháy rừng, những người lính phòng cháy chữa cháy trực tiếp đang ngày đêm cứu lấy rừng xanh.

 

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xúc động với bài thơ "Rừng ơi, đừng cháy nữa!" của cô giáo dạy Sử tại chuyên mục Sáng Tác của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Quả thông khô

Một quả thông khô bị gió thổi rơi xuống đất. Rơi xuống đất, quả thông nhảy nhót như một ...

Bài Sáng Tác khác

Họa sĩ Kiến Đen

Trong khu rừng xanh mướt, nơi ánh nắng lấp lánh len qua từng kẽ lá, có một anh chàng Kiến Đen nhỏ bé nhưng cực kỳ chăm chỉ. Ngày nào cũng vậy, cậu dậy sớm, cần mẫn đi kiếm thức ăn. Ít ai biết rằng, sâu trong lòng cậu là một ước mơ cháy bỏng: Được trở thành một họa sĩ.

Kiến cõng cánh cam

Có một chú Kiến Gang rất chăm tập thể dục. Vậy nên, chú rất khỏe mạnh. Mọi người gọi chú là Kiến Gang vì chân chú cứng như gang ấy. Những chiếc chân nhìn thì tí hon nhưng có thể chạy như bay mà không biết mỏi. Chú làm việc cả ngày không thấy mệt. Chú còn giúp đỡ rất những bạn kiến khác đào hang, khuân đồ, kéo dây...

Thương lắm học trò của tôi

Mười sáu năm đứng trên bục giảng, tôi đã trải qua biết bao kỷ niệm. Mỗi lớp, mỗi học trò đều để lại trong tôi những dấu ấn riêng. Nhưng có một kỷ niệm về cậu học trò tên Nam khi tôi chủ nhiệm lớp 4, đến giờ tôi vẫn nhớ rõ như mới hôm qua.

Bài học cuộc đời

Xin chào các bạn, tớ là Trần Xuân Hải, lớp 8A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương (phường Ba Đình, TP. Hà Nội). Mới chỉ một hai năm trước đây, tớ từng nghĩ mình là người học môn Ngữ văn “dở ẹc”.