Nhiều bạn cho rằng khi đang nghe điện thoại thì không nên có thao tác nào khác nếu không cuộc gọi sẽ bị gián đoạn. Nhưng bạn đừng lo, với những thủ thuật ẩn “nhỏ mà có võ” dưới đây, bạn có thể đa dạng tính năng gọi điện trên iPhone khi vẫn đang nhận cuộc gọi khác đấy. Cùng khám phá nhé!

Thêm cuộc gọi thứ 2

Trong khi bạn nhận điện thoại mà không muốn phải kết thúc nó để gọi với người thứ 2, bạn có thể sử dụng tính năng "thêm cuộc gọi". Khi ấy, giao diện lập tức sẽ chuyển qua "Danh bạ" và bạn có thể chọn thêm 1 người trong danh bạ của mình. Như vậy, bạn có thể duy trì song song và chuyển qua lại 2 cuộc gọi với nhau.

 - Ảnh 5

Hợp nhất cuộc gọi

Nếu bạn đang duy trì 2 cuộc gọi và người gọi thứ 2 cũng đã bắt máy thì có thể chọn tính năng "hợp nhất cuộc gọi" chúng để 2 người đều nghe tiếng của nhau.

 - Ảnh 5

Gọi điện cho nhiều người cùng một lúc

Cũng tương tự như tính năng "thêm cuộc gọi" nhưng sẽ không giới hạn 2 cuộc gọi cùng lúc. Với việc chọn "danh bạ" và gọi thì bạn có thể tạo luôn một cuộc gọi nhóm với tối đa là 5 người.

 - Ảnh 5

Chuyển từ gọi thường sang gọi FaceTime

Khi đang ở trong một cuộc gọi thường mà bạn muốn gọi Facetime, bạn không cần phải kết thúc cuộc gọi để bắt đầu một cuộc video call. 

Thay vào đó, bạn hãy chọn biểu tượng FaceTime trong menu cuộc gọi để bắt đầu gọi video miễn phí với các tính năng bổ sung như Memoji, Live Photos... Cuộc gọi FaceTime chỉ khả dụng khi người nghe cũng dùng iPhone.

 - Ảnh 5

Trả lời nhanh cuộc gọi bằng tin nhắn/Nhắc gọi lại

Nếu bạn đang không tiện nghe điện thoại nhưng không muốn để người gọi lo lắng thì có thể trả lời nhanh bằng tin nhắn SMS có sẵn. Tại giao diện cuộc gọi chờ, bạn chọn Tin nhắn, sẽ có các nội dung trả lời cho bạn lựa chọn hoặc bạn có thể tuỳ chỉnh nó.

Ngoài ra, nếu như bạn hay quên cuộc gọi thì có thể tuỳ chọn "Nhắc tôi" và iPhone sẽ hiển thị thông báo để nhắc bạn gọi lại.

 - Ảnh 5