Ngày của Mẹ ( Mother’s Day) được bắt nguồn từ nước Mỹ vào năm 1908. Ngày này được đặt ra để tôn vinh những người đã làm mẹ, hi sinh cuộc đời của mình để dành cho gia đình và những đứa con. Và Ngày của Mẹ cũng có ý nghĩa để thể hiện sự biết ơn, sự trân trọng đối với tình yêu, sự quan tâm chăm sóc của mẹ dành cho mọi người.

Ngày của Mẹ được quy định vào ngày chủ nhật của tuần thứ 2 tháng 5. Quy định này đã được tổng thống Woodrow Wilson ký quyết định. Mặc dù ngày này được ra đời cách đây 100 năm tại nước Mỹ xa xôi, nhưng nó dần được lan truyền và phổ biến trên nhiều nước, trong đó có Việt Nam bởi đây là một ngày lễ vô cùng ý nghĩa. Vào năm nay, ngày lễ sẽ diễn ra vào chủ nhật ngày 9/5. Hãy cùng tham khảo những món quà thật ý nghĩa để dành tặng người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình nhé!

Hoa cẩm chướng

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao lại là hoa cẩm chướng mà không phải những loài hoa khác, thì theo lịch sử hình thành ngày lễ của Mẹ, bà Anna Marie Jarvis - người sáng lập ra Mother’s Day đã mang 500 đóa hoa cẩm chướng đỏ đến tặng cho những người mẹ đang làm lễ tại Nhà thờ Thánh Andrew – nơi mẹ của bà đã từng dạy học – để tưởng nhớ người mẹ đã khuất. Từ đó, hoa cẩm chướng trở thành “biểu tượng” của Ngày Của Mẹ.

Ở một số quốc gia hoặc theo quan niệm tín ngưỡng của Thiên Chúa Giáo, khi đi lễ nhà thờ vào Ngày Của Mẹ, các tín hữu sẽ cài hoa cẩm chướng màu đỏ nếu mẹ của họ còn sống và nếu mẹ đã qua đời, họ sẽ cài hoa cẩm chướng trắng lên áo để tưởng nhớ.

 - Ảnh 4

Viết thư tay

Đừng viết mỗi dòng chữ “Chúc mừng mẹ nhân ngày của Mẹ” đầy nhàm chán, thay vào đó hãy tự tay thiết kế một tấm thiệp đẹp và dành thời gian viết những lời tâm sự, cảm nhận, suy nghĩ của bạn của mẹ. Bạn có thể viết những kỉ niệm của mình với mẹ và đừng quên viết những lời cảm ơn chân thành gửi đến mẹ của mình. Mẹ của bạn chắc chắn sẽ rất cảm động nếu đọc được bức thư của bạn đấy!

 - Ảnh 4

Tự tay vào bếp chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn

Có lẽ ngày lễ được tổ chức vào chủ nhật để chúng ta có thời gian ở bên mẹ của mình. Gác lại những công việc bận rộn, hãy trổ tài đi chợ, vào bếp và nấu những món ăn mẹ thích nhất dành tặng cho mẹ.

 - Ảnh 4

Mỹ phẩm dưỡng da

Phụ nữ luôn coi trọng làn da và nhan sắc của bản thân bất kể ở độ tuổi nào. Nếu tinh tế và chịu quan sát một chút, bạn sẽ để ý được mẹ bạn đang gặp vấn đề gì về da để từ đó có thể lựa chọn những loại kem dưỡng phù hợp với mẹ. Không phải mẹ bạn không quan tâm đến nhan sắc đây, mà mẹ không có đủ thời gian để quan tâm đến việc chăm sóc bản thân đó!

 - Ảnh 4