Thụy Điển:

10 bữa trưa của học sinh trên thế giới 1

Học sinh Thụy Điển được chính phủ hỗ trợ hoàn toàn bữa trưa tại trường. Brazil yêu cầu 30% thành phần trong bữa trưa ở trường học phải là nông phẩm địa phương.

Pháp:

Đầu bếp nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain ghé thăm một trường học ở Lyon, Pháp trong khi quay chương trình Parts Unknown và ngạc nhiên khi nhìn thấy những bạn học sinh ở đây ăn rất nhiều món làm từ các nguyên liệu tươi trong bữa trưa hàng ngày.

10 bữa trưa của học sinh trên thế giới 2

Chẳng hạn, bữa ăn này có salad bắp cải và cà chua, một quả kiwi, bánh mì cắt lát ăn kèm pho mát, món chính là thịt bò nướng cùng khoai tây, cà chua và thảo mộc tươi.

Italy:

10 bữa trưa của học sinh trên thế giới 3

Bữa trưa tại trường học Italy được làm từ những nguyên liệu tươi, thường là thực phẩm địa phương. Pasta là món ăn phổ biến. Các bạn học sinh tại đây sẽ được thưởng thức một bữa chính, một bữa ăn nhẹ và tráng miệng ở trường.

Brazil:

10 bữa trưa của học sinh trên thế giới 4

Chính phủ Brazil yêu cầu 30% thành phần trong bữa trưa ở các trường học phải là nông phẩm địa phương. Các bữa ăn thường có cơm, lạc, thịt bò hầm và salad nhằm cân bằng dinh dưỡng. Những bữa trưa tại trường miễn phí là một phần lớn trong nỗ lực làm giảm đói nghèo và bất bình đẳng thu nhập ở Brazil.

 

Mỹ:

10 bữa trưa của học sinh trên thế giới 5

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã tạo ra bước tiến trong vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em, trong đó bao gồm bữa trưa tại trường học. Một số trường có những bữa trưa tốt cho sức khỏe với các sản vật địa phương, hoặc có thể từ chính khu vườn của trường. Bữa trưa ở trường học này gồm salad với hoa quả tươi cùng rau xanh như đậu hà lan và ngô.

Hàn Quốc:

10 bữa trưa của học sinh trên thế giới 6

Suất ăn trưa dành cho các bạn học sinh Hàn Quốc là một trong nhữn khẩu phần ăn tốt nhất trên thế giới. Hai phần lớn nhất của khay thường cho súp và cơm.

Các phần nhỏ hơn dành cho hải sản, rau và trái cây. Các món ăn phổ biến: Kimchi, lá vừng, súp khoai tây bí đỏ, bánh hành, bạch tuộc, salad dưa chuột và cà rốt.

Thổ Nhĩ Kỳ: 

10 bữa trưa của học sinh trên thế giới 7

Đây là bữa trưa được chuẩn bị ở nhà cho các bạn học sinh như bánh mì, óc chó, nho, táo, lựu... Đó là những nthực phẩm giúp tăng cường trí tuệ.

Hungary: 

10 bữa trưa của học sinh trên thế giới 8

Tại Hungary, các bạn nhỏ sẽ được cung cấp bữa trưa khá lớn. Súp, đậu nướng với thịt gà, và các loại hạt cho món tráng miệng.

Minh Phương (tổng hợp)