10 loại sushi cuộn hấp dẫn nhất thế giới

hoaithu
Sự kết hợp từ cơm, lá rong biển, cá cùng một số thành phần khác nhau tạo nên những cuộn sushi mang hương vị riêng, hấp dẫn thực khách khắp thế giới.

1. Sushi cuộn Philadelphia

Có sự khác biệt so với sushi truyền thống từ Nhật Bản. Một cuộn sushi Philadelphia là sự kết hợp đặc biệt giữa cá hồi, dưa chuột cùng một thành phần đặc biệt là kem phô mai. Ngoài ra, sushi Philadelphia cũng có thể bao gồm các thành phần khác như bơ, hành tây hoặc vừng tùy theo sở thích của mỗi người. 

2. Sushi cuộn dưa chuột

Còn được gọi là kappa maki. Đây là một trong những loại sushi phổ biến và dễ làm nhất, chỉ với các thành phần đơn giản là lá rong biển, cơm sushi và dưa chuột. Đây cũng là món sushi hoàn hảo dành cho người ăn chay.

3. Sushi cuộn Alaska

Thành phần của sushi Alaska bao gồm cá hồi, cơm sushi, lá rong biển, bơ và thịt cua giả. Ngoài ra, sushi Alaska còn có thể có thêm thành phần như măng tây hoặc dưa chuột.

 

4. Sushi cuộn rồng

Thông thường, phần nguyên liệu bên lá rong biển của món sushi này có tôm tempura, dưa chuột cùng với đó là bơ thái lát mỏng được đặt bên trên cuộn sushi. Ngoài ra, một vài phiên bản khác của sushi cuộn rồng sử dụng lươn nướng (unagi) thay cho tôm tempura.

 

5. Sushi cuộn tôm Tempura

Là một trong những loại sushi maki phổ biến nhất vì hương vị ngon và dễ làm. Ngoài cơm sushi và lá rong biển, thành phần quan trọng nhất của món sushi này là tôm tempura, bên cạnh đó là các nguyên liệu như bơ, dưa chuột và nước sốt tùy theo sở thích. Tuy nhiên, độ ẩm từ dưa chuột có thể khiến lớp vỏ ngoài của tôm tempura mất đi độ giòn sẵn có nếu sushi không được sử dụng ngay.

6. Sushi cuộn cá ngừ cay

 Sushi cuộn cá ngừ cay là một trong những loại sushi phổ biến và được coi là loại sushi nhất định phải thử của nhiều người. Món sushi này được làm từ 3 thành phần chính là cơm sushi, lá rong biển và cá ngừ sashimi. Bên cạnh đó, để tăng hương vị và tùy theo sở thích của mỗi người, có thể thêm các thành phần như hạt vừng hay hành lá cắt nhỏ.

7. Sushi cuộn California

Sushi cuộn California là loại sushi cơ bản và là nguồn cảm hứng cho nhiều loại sushi phương Tây. Mỗi đầu bếp tại một nhà hàng có một công thức và cách làm sushi cuộn California khác nhau. Tuy nhiên, các thành phần không thể thiếu của món ăn này bao gồm cơm sushi, lá rong biển, cua giả, bơ và dưa chuột. Món sushi đơn giản này thích hợp cho người ăn chay và cả trẻ nhỏ vì không chứa cá sống. 

8. Sushi cuộn cầu vồng

Giống như tên gọi của mình, món sushi này có thành phần nhiều màu sắc tạo nên những miếng sushi độc đáo, rực rỡ và ngon miệng. Các thành phần của sushi cuộn cầu vồng là cơm sushi, lá rong biển, cua giả, bơ, dưa chuột, cá ngừ, cá hồi, tôm...

9. Sushi cuộn nhện

Được lấy cảm hứng từ sushi cuộn California, sushi cuộn nhện có thành phần gồm cua tempura, bơ, dưa chuột, có thể có thêm vừng, đậu phụ hay cà rốt. Những miếng sushi cuộn nhện hấp dẫn ăn kèm mayo sốt cay là loại sushi được nhiều người ưa chuộng.

10. Sushi cuộn Boston

Loại sushi cuộn này có công thức gần giống sushi cuộn California. Trong đó, cua được thay bằng tôm và kết hợp cùng cơm sushi, lá rong biển, bơ, dưa chuột. Đây cũng là một loại sushi không sử dụng cá sống, được ăn kèm với wasabi hoặc nước tương. 

Theo Trí Thức trực tuyến

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 10 loại sushi cuộn hấp dẫn nhất thế giới tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...