1. Cung cấp chất xơ
Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết, mệt mỏi hay tăng cân. Khoai lang có chất xơ rất tốt giúp duy trì đường huyết ở mức cân bằng.
Đường tự nhiên trong khoai lang giúp cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể. Theo nghiên cứu, cứ 100g khoai lang nghiền cung cấp 86 calo, thấp hơn nhiều so với mức 118 calo trong 100g củ từ.
Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp duy trì đường huyết ở mức cân bằng.
2. Khoai lang là thực phẩm giàu protein
Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.
3. Hàm lựợng B6 cao
Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến các bệnh lý thoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.
4. Cung cấp vitamin C
Bạn nghĩ chỉ họ nhà cam mới cung cấp vitamin C. không đâu nhé, khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào.
Vitamin C trong khoai lang giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Không chỉ cần thiết cho xương và răng, dưỡng chất này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu.
Nếu muốn có làn da mịn màng, giảm stress teen hãy sử dụng khoai lang nhé vì vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen, bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.
5. Cung cấp vitamin D
Vitamin D trong khoai lang có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch. Đồng thời, góp phần giữ cho hệ xương, tim mạch, thần kinh, răng, da và tuyến giáp khỏe mạnh.
6. Cung cấp magie
Khoai lang cũng là nguồn cung cấp magie rất tốt.
Đây không những là khoáng chất quan trọng chống căng thẳng mà còn có ý nghĩa then chốt cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ xương, tim mạch và các chức năng thần kinh các ấy nhé.
7. Cung cấp Kali
Kali là chất điện ly quan trọng giúp kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh. Cũng như các chất điện ly khác, kali đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận. Khoai lang chính là nguồn cung cấp kali tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
8. Cung cấp Beta carotene
Đây là tiền chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời, beta caroten được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư. Đây cũng là một dưỡng chất dồi dào trong khoai lang.
Mới đây, các nhà khoa học đã khám phá ra nhóm chất dinh dưỡng trong khoai lang có tên là batatoside có khả năng chống lại các đặc tính của vi khuẩn và nấm.
QQsan