10 Món hấp dẫn nhất Sài Gòn chinh phục Blogger nổi tiếng người Mỹ

Phan Thu Trang
Anh chàng Blogger nổi tiếng Mark Wiens đã có hơn 7 năm rong ruổi khắp các quốc gia để thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực của mình. Với tình yêu ẩm thực Việt Nam, Mark Wiens không tiếc lời khen ngợi 10 món ăn ngon nhất Sài Gòn.

Mark Wiens là một Blogger du lịch nổi tiếng và có uy tín trong cộng động mạng với phương châm: Tôi tin rằng khi bạn đi du lịch, không có cách nào tốt hơn để kết nối với mọi người bằng con đường ẩm thực. Anh có nhiều bài viết, video giới thiệu món, địa chỉ ăn ngon trên blog du lịch làm từ năm 2009. Tài khoản Instagram của anh có hơn 32.000 người theo dõi. Anh đặc biệt yêu thích với ẩm thực Việt Nam và có rất nhiều bài viết sâu sắc, ấn tượng. Dưới đây là 10 món ăn yêu thích nhất của anh chàng Blogger điển trai, tài năng:

Phở : Phở là món ăn có nguồn gốc ở miền Bắc nhưng từ lâu đã "nhập gia tùy tục" với ẩm thực phương Nam. Cùng với giấm tỏi, ớt, rau thơm chính là thành phần mà Mark Wiens thích nhất khi ăn phở. Địa chỉ gợi ý: Phở số 1 Hà Nội, đường Nguyễn Thị Minh Khai Phở Phượng 25, đường Hoàng Sa.

Bún riêu: Sau khi thử nhiều món ở Sài Gòn, Mark Wiens thừa nhận anh đã thay đổi cách nhìn về ẩm thực của mình và bún riêu là món ăn mà anh rất yêu thích. Nước dùng nấu từ riêu cua và cà chua tạo mùi vị tự nhiên. Sợi bún mềm dai cũng góp phần cho món ăn thêm ngon miệng. Bát bún riêu còn có thêm đậu phụ rán vàng, tiết heo, chả cua, đôi khi có cả thịt viên. Địa chỉ gợi ý: Bún riêu đường Nguyễn Cảnh Chân.


Bún mắm: Bún mắm được Mark Wiens đặc biệt ấn tượng vì nó thể hiện rõ nét được hương vị ẩm thực Việt Nam. Sự tinh tế, độc đáo của bát bún hoàn toàn nằm ở mắm, kết hợp với nước dùng, bún, tôm, thịt quay... Địa chỉ gợi ý: Bún mắm đường Phan Bội Châu.

Bún bò Huế: Mark Wiens rất hài hước kể rằng, dù là người có nhiều năm nghiên cứu ẩm thực Đông Nam Á, nhưng lần đầu tiên được ăn bát bún đựng trong tô thủy tinh trong suốt, nhìn rõ từng nguyên liệu cầu kỳ trong bát khiến anh chàng rất thích thú. Bát bún bò Huế còn "mê hoặc" anh chàng bởi màu cam sẫm màu cực hấp dẫn của các nguyên liệu, kết hợp với nhiều loại rau thơm ăn kèm cực hấp dẫn. Địa chỉ gợi ý: Bún bò Huế Chú Há, đường Võ Văn Tần.

Bún mọc: Bún là một món bình dân nhưng khiến Mark Wiens rất thích thú. Bún mọc đơn giản là có thêm mọc làm từ thịt heo và nước dùng nhẹ nhàng, không quá cay, đặc biệt là vị hành khô giòn, thơm nức mũi khiến ai lỡ đói bụng đi qua khó kìm lòng được. Địa chỉ gợi ý: Các hàng bún mọc gần chợ Bàn Cờ.

Hủ tiếu Nam Vang: Mặc dù là đặc sản của miền Nam, hủ tiếu Nam Vang lại có nguồn gốc từ Campuchia kết hợp cách làm hủ tiếu của Trung Quốc. Món ăn bắt buộc có tôm, vài miếng gan, thịt heo băm, chút ớt cay và rau thơm ăn kèm. Một số tiệm ăn có biến tấu khi thêm sốt ớt và nước mắm. Địa chỉ gợi ý: Hủ tiếu Nam Vang ở đường Cao Thắng gần Nguyễn Đình Chiểu. Hủ tiếu Nam Vang Nhân Quán, 72 đường Nguyễn Thượng Hiền

Bún chả: Giống bún bò Huế và hủ tiếu Nam Vang, bún chả không phải món ăn có gốc gác Sài Gòn. Nhưng nếu chưa có dịp tới miền Bắc, bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này. Món có chả làm từ thịt heo nướng trên than hồng, các loại rau sống, bún và nước chấm chế từ giấm, ớt, tỏi… Địa chỉ gợi ý: Bún chả Ánh Hồng Hà Nội, đường Lý Chính Thắng.

Bánh canh cua: Mark Wiens nhận xét món ăn này ban đầu trông giống mì udon của Nhật Bản. Tuy nhiên, nguyên liệu thì khác biệt với bánh canh gạo cọng to, nước dùng từ nước hầm xương, tôm, chả cua, tiết heo. Hương vị đặc trưng của món ăn là vị cua. Trên cùng bát bánh canh là ớt, hành tươi, bạn có thể dùng thêm chanh. Địa chỉ gợi ý: Bánh canh cua, đường Trần Khắc Chân.

Bún thịt nướng: Lần đâu tiên thưởng thức tô bún thịt nướng, anh chàng blogger nổi tiếng đã phải thốt lên "Không thể tin được!" bởi độ tương phản một cách hoàn hảo của các vị: chua, cay, mặn, ngọt, béo ngậy mà thanh mát. Món bún này được cho rau vào đầu tiên rồi đến bún, trên cùng là thịt nướng, nước sốt, hành tươi, chút rau củ muối. Ngoài ra bạn có thể ăn thêm chả giò. Đây cũng là món ngon không thể bỏ qua khi du lịch ở Sài Gòn. Địa chỉ gợi ý: Bún thịt nướng Chị Thông, đường Cô Giang

Bánh tằm bì: Bánh tằm bì là món ăn xuất hiện nhiều ở miền Nam. Nếu yêu thích vị cốt dừa thì món ăn này bạn không thể không thử. Món này cũng sử dụng bánh canh nhưng hương vị và thành phần đi kèm khác hẳn với bánh canh cua. Một bát bánh tằm bì có nhiều húng quế, thịt heo xé nhỏ, hành tươi, sốt làm từ nước cốt dừa. Mark Wiens yêu thích món ăn này vì hương vị hấp dẫn, ngọt vừa phải mà vẫn cảm nhận được vị cay. Địa chỉ gợi ý: Bánh tằm bì Đồng Tháp, đường Nguyễn Trãi.

Linh Trang

(Nguồn: Blog's Mark Wiens)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 10 Món hấp dẫn nhất Sài Gòn chinh phục Blogger nổi tiếng người Mỹ tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...