10 món ngon "nuốt lưỡi", "đã phần nhìn" ở Hồng Kông

Phan Thu Trang
Hồng Kông không chỉ thu hút khách du lịch bởi những địa điểm vui chơi giải trí mà còn là vô vàn những món ăn đường phố cực hấp dẫn mang đậm nét ẩm thực Trung Hoa chắc chắn sẽ làm “say lòng” với những ai có dịp nếm thử. 

1. Mực “khổng lồ”

Đang là một trong những món cực kỳ hot đang được các cư dân mạng “săn lùng” bởi kích thước của con mực phải nói “siêu khủng” từ trước đến nay.

 

(Ảnh: Instagram's kc_koo)

 

(Ảnh: Instagram's daily_nom)

 

(Ảnh: Instagram's tapeitoff)

 

Vốn là đặc sản vỉa hè bán nhiều ở Hồng Kông, được biết món mực này “xuất thân” từ một làng chài Tai Po, mực được ngâm tẩm gia vị với thành phần quan trọng nhất là tương hoisin, bột nêm (seasoned salt), mật ong... và đặc biệt là nấu chín nguyên con.

 

Mỗi phần mực có giá 45HKD (tương đương 130.000VNĐ), mực sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ đi kèm với một nước sốt được rưới lên trên cho đậm đà và thấm vị hơn. (Ảnh: Instagram's mrsfish523)

2. Dimsum

Đến Hong Kong, ngoài những thắng cảnh quá đỗi nổi tiếng, các bạn không thể không thưởng thức những món điểm tâm cực kỳ nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Không khó để bạn tìm được địa chỉ thướng thức các món ăn điểm tâm như: há cảo, màn thầu, sủi cảo... trong các quán vỉa hè, quán trà chiều hay ở các nhà hàng sang trọng.

 

(Ảnh: Instagram's gunawansuksesholiday)

 

(Ảnh: Instagram's kapowb)

 

(Ảnh: Instagram's anasofiaoliveira)

 

Điểm ấn tượng của các món dimsum ở đây là được trang trí siêu dễ thương với tạo hình những “em” mèo Kitty, những chú heo ngộ nghĩnh… bảo đảm bạn phải phát cuồng vị độ “cute” vô đối của mấy “ẻm” đấy! (Ảnh: Instagram's ohhappyjo)

3. Bánh waffle trứng

Khắp nơi trên đường phố Hồng Kông, bánh trứng được bày bán tại nhiều cửa hàng và đặc biệt luôn thu hút ánh nhìn của nhiều người bởi sự hấp dẫn từ lớp vỏ giòn tan bên ngoài đến lớp trứng mềm vàng ươm đầy khiêu khích.

 

(Ảnh: Instagram's xmoxmo53)

 

Bánh được làm từ trứng, đường, sữa đặc và bột, nướng trên vỉ nóng. Đây không chỉ là món ăn đường phố nổi tiếng không chỉ ở Hồng Kông mà khắp thế giới. (Ảnh: Instagram's sharon0534)

 

(Ảnh: Instagram's iamirenesu)

 

Một chiếc bánh trứng còn nóng sẽ có vỏ bánh giòn tan, thơm lừng mùi bơ, phần nhân bánh mềm mịn, có mùi thơm đặc trưng nhưng không hề tanh mùi trứng. Bạn có thể ăn không chiếc bánh ngọt béo ngậy hoặc ăn cùng viên kem lạnh phải công nhận “ngon tuyệt vời”. (Ảnh: Instagram's beeing_lee)

4. Trà sữa

Ở Hồng Kông có 2 món trà sữa vô cùng nổi tiếng đó là trà sữa truyền thống với vị trà đen khá đậm pha cùng sữa đặc và trà sữa uyên ương với sự kết hợp giữa trà sữa và cà phê, khiến hương vị của nó trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

 

(Ảnh: Instagram's rachel_cc2012)

 

(Ảnh: Instagram's alok_dalok)

  

Không giống như những nơi khác, trà sữa ở đây thường người ta không bỏ đá vào trực tiếp mà chỉ cho đá vào khay bên ngoài ướp lạnh để giữ nguyên hương vị thơm ngon của trà sữa. (Ảnh: Instagram's minheekim5243817)

5. Lẩu khô

 

(Ảnh: Instagram's mpktim)

 

(Ảnh: Instagram's greatguy192)

 

Lẩu khô hay còn có cái tên là Poon Choi là một món lẩu truyền thống của người Hẹ ở vùng Nguyên Lan, Hồng Kông.

 

Đặc trưng của món lẩu này chính là nguyên liệu tươi ngon được xếp và nấu trong chiếc nồi lớn bao gồm: thịt heo và khoai môn, hải sâm, phi lê cá mú, da heo, bào ngư, sò điệp, tôm sú, thịt gà thịt vịt cùng các loại rau củ quả tất cả tạo nên món lẩu thơm ngon “có một không hai”. (Ảnh: Instagram's nicnicnicnicwong)

6. Đậu hủ thúi

 

(Ảnh: Instagram's hariessalim)

 

(Ảnh: Instagram's eeenricaaa)

 

Nếu bạn nào từng là fan của các bộ phim TVB H thì chắc chắn phải biết món đậu hủ thúi "danh bất hư truyền" này nhé! Và tất nhiên nếu có dịp vi vu sang đây bạn cũng khó lòng bỏ qua cơ hội trải nghiệm món đậu hủ thúi “chính hiệu”. (Ảnh: Instagram's sister.food.court)

 

(Ảnh: Instagram's bbooella)

 

(Ảnh: Instagram's nghinghi)

 

Theo nhận xét của nhiều khách du lịch thì món này “siêu ngon”. Thông thường, đậu hũ thúi sẽ được chiên vàng ăn kèm với nước sốt và tương ớt nhìn thôi là thấy thèm rồi.

7. Bánh tart trứng

 

(Ảnh: Instagram's floxxtan)

 

Là một món ăn nhẹ phổ biến xứ sở Cảng Thơm, muốn ăn món bánh này bạn có thể đến những lò bánh nhỏ nằm rất nhiều ở các khu Vượng Giác (Mong Kok), Cửu Long (Kolwoon) hay Chím Sá Chủi (Tshim Sha Tsui) để mua cho mình những chiếc bánh nóng hổi “ngon lành cành đào”.

 

(Ảnh: Instagram's blanc.ka)

 

(Ảnh: Instagram's violettty)

 

Bánh trứng có thể mua ở những tiệm bánh nhỏ, còn nóng hổi mới ra lò với giá chỉ 4 – 6HKD/bánh. Lớp vỏ bánh xốp giòn tan hòa quyện cùng vị ngọt của sữa trứng được nướng lên thơm phức.

8. Cá viên cà ri

 

(Ảnh: Instagram's davejumba)

 

Cá viên thấm đẫm trong nước sốt cà ri đậm đà, thơm ngọt, những viên cá viên “sần sật” trong hỗn hợp cà ri thơm lừng sẽ làm "điêu đứng" bất kỳ du khách nào. (Ảnh: Instagram's jewel_lim)

9. Bánh đúc đậu đỏ

 

(Ảnh: Instagram's hkfetchestclub)

 

(Ảnh: Instagram's hkfoodiemeow)

 

(Ảnh: Instagram's yun7514)

Món ăn vặt này gần giống như bánh đúc, với nhân đậu đỏ ngọt bùi và lạ miệng. Bánh thường được để trong các chén gốm với hai vị chính từ đường nâu hoặc đường trắng.

10. Các món tráng miệng

 

(Ảnh: Instagram's memoreise)

 

(Ảnh: Instagram's carriesunnn)

 

(Ảnh: Instagram's 7oko_chan)

 

(Ảnh: Instagram's gan_ba_de)

 

Và ở Hồng Kông các món tráng miệng rất được yêu thích như: chè, các loại bánh, kem… sẽ khiến bạn khó mà chối từ, ai mà hảo ngọt xí đến đây là thiên đường luôn nghen tha hồ mà “càn quét” nha mấy bạn. (Ảnh: Instagram's livyoktavia).

Theo: Diadiemanuong

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 10 món ngon "nuốt lưỡi", "đã phần nhìn" ở Hồng Kông tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...