1. Chuối

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng mỗi ngày ăn một quả chuối sau bữa ăn sẽ cải thiện sức khỏe một cách đáng kế và giúp ngăn ngừa nhiều bệnh đấy teen nha. Bởi vì chuối chưa lượng kali tuyệt vời và vitamin B6, magiê chất xơ dồi dào. Ngoài ra, trong chuối chín còn chứa một lượng đường glucô giúp những vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển.

2. Trứng

Trứng không những chứa nhiều vitamin B2 mà còn có cả vitamin B5 và B12 thiết yếu cho sức khỏe da, tóc, mát gan và cũng giúp cải thiện chức năng thần kinh. Tuy nhiên, trứng chứa nhiều cholesterol nên các ấy chỉ nên ăn khoảng 4-5 quả mỗi tuần thôi nhé.

3. Bơ

Quả bơ có chứa 12 loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Một nửa quả bơ loại vừa chỉ chứa 140 đơn vị calo và dễ dàng phù hợp với bất kỳ chế độ ăn nào, kể cả bạn nào đang ăn kiêng. Bơ có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn cho trẻ nhỏ từ món ngọt đến món mặn đều hợp vị.

4. Tỏi

Dù là gia vị có chất nồng và "gây mùi" nhưng không thể phủ nhận lợi ích của tỏi các bạn ạ. Tỏi cũng có khả năng ngăn ngừa ngộ độc gây nên bởi vi khuẩn, vi-rút, nấm, men và tỏi còn chứa những loại chất có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Ngoài ra, nếu bạn bổ sung tỏi vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh cúm.

Tỏi khi phi thơm hay cho vào các món xào rán đều rất hấp dẫn.

5. Củ nghệ

Nghệ chứa rất nhiều các chất như chất chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm, chống ung thư, kháng đột biến và chống viêm. Do đó, củ nghệ được sử dụng nhiều để làm thuốc chữa bệnh, trong đó có bệnh trầm cảm và các bệnh liên quan đến stress. Bạn có thể dùng nghệ cho món cá hoặc các món trứng, món cơm, món ăn cay và thịt gà hay kết hợp với rau xào và đậu hũ.

6. Khoai lang

Như thieunien.vn đã thông tin, khoai lang chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất. Một khẩu phần ăn có khoai lang sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ lượng Vitamin A, C và kali cho một ngày làm việc. Khoai lang có vị ngọt, thơm, nướng hay luộc hoặc chế biến với các gia vị khác cũng rất hợp.

7. Cá hồi

Cá hồi cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đột quỵ và tim mạch, tốt cho sự phát triển não bộ. Teen có thể nướng hoặc ăn sống (sushi cá hồi) cũng đều có lợi cho sức khỏe.

8. Bí đỏ

Bí đỏ là loại thực phẩm sạch, ít bị nhiễm hóa chất lại có giá trị dinh dưỡng tốt. Nếu bạn nào hay bị đau đầu thì bí đỏ là một gợi ý tuyệt vời. Bí đỏ khác thực phẩm khác có thể để được lâu, khó bị hỏng.

9. Táo

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, táo có chứa cacbon hydrate kép giúp ổn định lượng đường trong máu. Điều này rất tốt cho những người bị tiểu đường và cho teen nào muốn giảm cân an toàn.

Táo cung cấp chất xơ và chất dinh dưỡng để chống lại các gốc ung thư cũng như các loại vitamin B, C.

10. Cải bó xôi

Theo dân gian cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt, chúng không chỉ là một món ăn ngon mà còn có tác dụng rất thần kỳ trong việc phòng và chữa bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, cải bó xôi có chứa chất giống như insulin, có thể làm cân bằng và ổn định lượng đường trong máu, giúp phòng chống một số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng.

Minh Trang