10 tiện ích hay trên trình duyệt Chrome 1

Enhanced History: Khi cần kiểm tra lịch sử trình duyệt sau thời gian dài, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn với công cụ mặc định có sẵn trên Chrome. Enhanced History sẽ giúp giải quyết vấn đề trên. Phần mở rộng này tối ưu mọi thông tin liên quan đến lịch sử duyệt web. Bằng cách sử dụng URL, tiêu đề hoặc từ khóa hay các dữ liệu có liên quan, người có thể nhanh chóng tìm được thông tin cần thiết.

10 tiện ích hay trên trình duyệt Chrome 2

Web Timer: Là công cụ đóng vai trò như một trợ lý về thời gian duyệt web. Nó tự động ghi lại thời gian lướt web, sau đó thống kê và chia theo các khoảng Today (Hôm nay), Average (Trung bình), All Time (Mọi lúc). Nó giúp ta có thể kiểm tra được xem mình đã dành nhiều thời gian cho việc truy cập vào web nào hơn.

10 tiện ích hay trên trình duyệt Chrome 3

Ghostery: Hiện nay các nhà quảng cáo thường theo dõi xu hướng duyệt web của người dùng. Từ đó họ sẽ đưa ra quảng cáo hiển thị trên trang web dựa theo xu hướng, sở thích của người dùng. Điều này có thể gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến bí mật cá nhân. Ghostery là tiện ích mở rộng giúp chặn các quảng cáo dựa trên dữ liệu duyệt web. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện tốc độ duyệt web và hạn chế các quảng cáo độc hại.

10 tiện ích hay trên trình duyệt Chrome 4

Pushbullet: Là một công cụ giúp nhận thông báo từ điện thoại Android ngay trên trình duyệt Chrome. Pushbullet còn cho phép người dùng gửi tin nhắn SMS từ điện thoại và qua các ứng dụng như Facebook Messenger, Whats App…

10 tiện ích hay trên trình duyệt Chrome 5

LastPass: Nhiều người dùng có thói quen đặt mật khẩu dài và phức tạp nhằm bảo vệ tài khoản tốt hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn có thể sẽ quên những mật khẩu đã đặt. LastPass là tiện ích mở rộng tự động lưu tất cả các mật khẩu đã nhập, thậm chí kể cả thông tin thẻ tín dụng dùng để thanh toán. LastPass sẽ tự động điền mật khẩu vào các trường yêu cầu. Người dùng chỉ cần nhớ một mật khẩu duy nhất để quản lí LastPass.

10 tiện ích hay trên trình duyệt Chrome 6

Magic Actions for YouTube: Magic Actions là một tiện ích mở rộng được thiết kế riêng giúp trải nghiệm xem video trên YouTube tốt hơn. Magic Actions giúp tự động phát video YouTube ở chất lượng HD, cho phép bật chế độ rạp chiếu phim trên nền đen, ẩn các chú thích gây khó chịu và chặn quảng cáo.

10 tiện ích hay trên trình duyệt Chrome 7

Lazarus: Khi ta điền vào các biểu mẫu trực tuyến (Google Forms, Docs, Sheets…), trong trường hợp mất điện hoặc trục trặc Internet, những dữ liệu này sẽ không được lưu lại. Lazarus là tiện ích giúp ta lưu lại các văn bản nhập trực tuyến trên Chrome chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản. Ngoài ra, các văn bản khi nhập trực tuyến sẽ được mã hóa nhằm tránh tình trạng bị tin tặc lợi dụng.

10 tiện ích hay trên trình duyệt Chrome 8
Grammarly for Chrome: Là công cụ tiện ích hỗ trợ cho những người cần học tiếng Anh trên trình duyệt Chrome. Grammarly giúp kiểm tra ngữ pháp và chính tả từ vựng khi nhập văn bản tiếng Anh trên trình duyệt, đặc biệt trong các email công việc. Dù Grammarly không đảm bảo tất cả ngữ pháp và chính tả đều đúng nhưng đây sẽ là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp người dùng cải thiện tiếng Anh hiệu quả hơn.

10 tiện ích hay trên trình duyệt Chrome 9
Taco: Với những người dùng thường xuyên truy cập Internet vì mục đích công việc sẽ cần nhiều ứng dụng khác nhau (như Gmail, Drive, RSS, Evernote…). Taco là tiện ích mở rộng giúp quản lý các ứng dụng này chỉ trong một trang “Tab mới” duy nhất của Chrome. Người dùng có thể kéo thả các ứng dụng khác nhau, cho phép ưu tiên hoặc ẩn nội dung không cần thiết.

10 tiện ích hay trên trình duyệt Chrome 10
Extensity: Khi cài đặt quá nhiều tiện ích mở rộng trên Chrome sẽ gây khó khăn trong việc tìm kiếm và sử dụng. Extensity là công cụ giúp ta tổ chức và quản lý tất cả các tiện ích Chrome đã cài đặt. Nó gom tất cả các tiện ích đã cài đặt vào một thư mục duy nhất nằm góc phải trên thanh địa chỉ. Với Extensity, bạn có thể dễ dàng kích hoạt và vô hiệu hóa các tiện ích hay cài đặt cấu hình chúng tùy ý.

TheoTrithuctre