10 ứng dụng khiến điện thoại nhanh hao pin

Lê Nam
Hãy gỡ chúng ra nếu điện thoại của bị hao pin quá nhanh!

Theo đó, Snapchat đứng đầu trong danh sách những ứng dụng Android gây ảnh hưởng lớn nhất tới hiệu năng của điện thoại. Xếp vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là dịch vụ nghe nhạc streaming Spotify và ứng dụng nhắn tin OTT Line.

Trang AVG Technologies cũng cho biết Snapchat còn “ăn” cả bộ nhớ đệm (cache) của thiết bị khi những tin nhắn mà bạn gửi và nhận không hề bị mất đi, mà ứng dụng này còn tự động lưu một phiên bản mã hóa trên bộ nhớ đệm của điện thoại.

Theo thống kê, một đoạn video có độ dài 10 giây sẽ chiếm 11 MB bộ nhớ.

Top 10 ứng dụng "ngốn" hiệu năng trên Android.

Ngoài ra, AVG Technologies cũng đưa ra danh sách những ứng dụng "ngốn" pin nhất, đứng đầu danh sách là Samsung WatchON. Đây là một ứng dụng trên điện thoại Samsung, cho phép người dùng xem và điều khiển các chương trình trên TV hoặc trên các thiết bị set-top box.

Tiếp theo, Snapchat, Microsoft Outlook, LINE và Clean Master là các ứng dụng còn lại có mặt trong top 5.

Top 10 ứng dụng "ngốn" pin trên Android.

AVG Technologies đã tiến hành thu thập dữ liệu một cách nặc danh từ hơn 3 triệu người dùng Android trên toàn thế giới. Dữ liệu trong báo cáo mới nhất được thu thập từ thời điểm tháng 1 năm 2016 tới tháng 4 cùng năm và chỉ bao gồm các ứng dụng Google Play có ít nhất 50.000 lượt sử dụng trong tập người dùng được nghiên cứu.

Dĩ nhiên, những nghiên cứu như trên chỉ mang tính chất tham khảo đơn thuần bởi thực tế việc "ngốn" pin hay "ngốn" hiệu năng của một ứng dụng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt khác.

Nam Phong (Theo Business Insider)

Bạn đang đọc bài viết 10 ứng dụng khiến điện thoại nhanh hao pin tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác