3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn

Phan Thu Trang
Vị thơm thơm của phần vỏ bánh xen kẽ với phần nhân tôm, thịt chất lượng, cả giá đỗ và vị beo béo của đậu xanh của món bánh xèo truyền thống luôn có sức hút mãnh liệt đối với những ai trót mê văn hóa ẩm thực Sài Gòn.

1. Bánh xèo 335 Điện Biên Phủ

Ảnh: Instagram's felixchan5

Ảnh: Instagram's troniez

Nhắc đến bánh xèo truyền thống, nhiều tín đồ ăn uống ở Sài Gòn đều nhớ ngay đến quán bánh xèo truyền thống ở số 335 đường Điện Biên Phủ, quận 3. Từ một quán nhỏ ngay vỉa hè, món bánh xèo miền Tây Nam Bộ này dần chiếm được tình cảm của thực khách, rồi trở thành điểm ăn bánh xèo nhất định phải thử của người Sài Gòn.

Ảnh: Instagram's thachtruong

Ảnh: Instagram's arjusp

Ảnh: Instagram's misaduong

Cũng như món bánh xèo thông thường, bánh của quán bao gồm thịt heo ba rọi, đậu xanh, giá, tôm… Ngoài ra, với phần bánh đặc biệt, thực khách sẽ được thưởng thức thêm vị beo béo của trứng gà. Tùy vào yêu cầu của thực khách, mà món bánh có thể dày hơn hoặc mỏng hơn, và hầu hết các bánh khi đã hoàn thành đều được để trên chảo thêm vài giây để giữ độ giòn nhất định.

2. Bánh xèo Mười Xiềm

Ảnh: Instagram's myffrigby

Ảnh: Instagram's nguyenwitchy

Ảnh: Instagram's gianreyes

Ngoài những món bánh nhân truyền thống là tôm, thịt, ở quán này, bạn còn có thêm nhiều lựa chọn với các loại nhân khác như bánh xèo nhân nấm, bánh xèo củ hủ dừa, bánh xèo gà xé lá chanh, bánh xèo chay… Một điểm yên tâm khi ăn ở bánh xèo Mười Xiềm chính là phần nhân đa dạng, nhưng lại rất phù hợp sức khỏe. Với mức giá từ 50.000đ trở lên, bánh xèo được chế biến rất to, nhiều nhân, và không bị dầu mỡ.

Ảnh: Instagram's double_moon

Ảnh: Instagram's nanaizumi_ru

Ảnh: Instagram's lukenguyencooks

3. Bánh xèo rau rừng Trung Sơn

Ngay ở cái tên bánh cũng đã nhắc đến điểm khác biệt của quán so với các nơi khác, thay vì các loại rau thông thường, bánh xèo ở đây được phục vụ với các loại rau rừng khá lạ miệng. Phần nhân bánh ở quán còn có thêm củ hủ dừa ngọt ngọt, nên khi ăn sẽ không cảm thấy bị ngấy.

Vị chua chua, chát chát của đọt xoài non, lá cóc, mùi hăng hăng của diếp cá, rau thơm xen kẽ với phần bánh xèo beo béo, giòn rụm, cùng các phần nhân bên trong chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng.

Theo Kenh14

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...