Bước vào tuổi dậy thì, hội bạn gái sẽ có kỳ “rụng dâu”, diễn ra vào mỗi tháng. Dù không mấy thoải mái trong sinh hoạt nhưng những “ngày đèn đỏ” lại có ý nghĩa rất quan trọng với các kẹp nơ.

Khi đến tháng, cơ thể bạn sẽ rất nhạy cảm, do đó, bạn cần thay đổi sinh hoạt và cẩn thận hơn để không tổn hại tới “cô bé” cũng như sức khoẻ tổng thể. Dưới đây là 3 việc bạn không nên làm trong những ngày “đèn đỏ”.

Vận động mạnh

Trong những ngày “rụng dâu”, cơ thể yếu ớt, bạn nên hạn chế luyện tập với cường độ cao nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Ăn đồ cay, nhiều dầu mỡ và đồ quá lạnh

Cho rằng trong những ngày ấy, bạn gái có thể chiều chuộng bản thân nếu nhiều kẹp nơ ăn uống thả phanh, thích ăn gì cũng được. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên ăn đồ lành mạnh, bổ sung nhiều vitamin, đạm và hạn chế đồ cay, nhiều dầu mỡ và đồ quá lạnh.

 - Ảnh 4

Đấm, vỗ vào thắt lưng

Các triệu chứng như đau bụng, chướng bụng khá phổ biến trong ngày “rụng dâu”, vì vậy, các bạn nữ có thói quen đấm, vỗ vào thắt lưng để giảm cảm giác khó chịu. 

Thực tế, hiện tượng đau nhức vùng thắt lưng trong thời kỳ này là do vùng chậu bị sung huyết. Nếu đấm, vỗ vào thắt lưng sẽ khiến khoang chậu bị sung huyết nặng hơn khiến tình trạng đau nhức tăng lên.

 - Ảnh 4

Những việc bạn nên làm trong ngày “đèn đỏ”

Diện trang phục thoải mái

Trang phục thoải mái là một trong những điều đầu tiên giúp bạn cảm thấy dễ chịu và tự tin trong ngày “đèn đỏ”. Bạn nên chọn quần áo rộng hoặc váy để vùng nhạy cảm được thoáng, vùng xung quanh không bị ra mồ hôi. Mặc quần áo mềm mại, rộng rãi, bạn cũng bớt nỗi lo bị ngứa và nổi mẩn.

 - Ảnh 4

Uống đủ nước 

Uống nhiều nước cũng là cách giúp bạn giảm đau hiệu quả. Bạn nên uống nước ấm thay vì nước lạnh hoặc uống một cốc nước gừng pha nóng cũng sẽ đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu hơn.

Bổ sung thực phẩm và vitamin

Một chế độ ăn dinh dưỡng và khoa học giúp những “ngày ấy” của bạn thoải mái hơn nhiều. 

 - Ảnh 4

Nghỉ ngơi hợp lý

Hãy kết hợp giữa học tập và nghỉ ngơi hợp lý trong những “đèn đỏ” để cơ thể phục hồi nhé!