4 biến tấu từ nước mía khiến teen trầm trồ thích thú vì ngon-độc-lạ

hueanh
Bên cạnh mía đá, mía vắt quất truyền thống bán ở khắp phố phường thì giờ đã có hàng loạt biến tấu mới lạ như kem mía, mía hoa quả,...

Hà Nội đã bắt đầu bước vào những ngày nắng nóng gay gắt nên nhu cầu giải khát cũng ngày một tăng cao. Thời điểm này, không gì đắt hàng bằng những xe nước dừa, nước quất,... Trong đó, nước mía là loại đồ uống không thể bỏ qua và chưa bao giờ “hạ nhiệt”.

Thế nhưng sau bao năm cứ quanh đi quẩn lại với nước mía truyền thống và nước mía quất thì cũng “nhàm” miệng. Để dáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục của giới trẻ, một loạt biến tấu thú vị đã ra đời.

Kem mía

Thay vì ép và uống như thông thường, nước mía bây giờ được sử dụng làm ra món kem mía ngọt ngào và mát lạnh. Loại kem này được làm hoàn toàn từ nước mía và đặc biệt là không pha thêm đường, vị ngọt dịu nhẹ nên rất thích hợp giải nhiệt trong mùa hè. Bên cạnh đó, loại kem này có mức giá khá hợp lý chỉ 15.000đ/ly hoặc 12.000đ/cây.

Nước mía cốt dừa

Đây là một sự kết hợp khá lạ nhưng được nhiều người hưởng ứng. Mỗi cốc nước mía sẽ được rưới lên trên một lớp cốt dừa dẻo quánh, béo ngậy và rắc thêm một chút dừa nạo sợi lên trên. Chỉ cần khuấy đều các nguyên liệu lại, bạn đã có một cốc nước thơm ngon hoà quyện đủ vị ngọt, béo và mức giá chỉ 10.000đ/cốc.

Nước mía hoa quả

Mía sầu riêng, mía dâu tay, mía chanh leo,... và một loạt những kết hợp mới khiến cho tín đồ yêu hoa quả thích mê. Sự kết hợp này giúp giảm vị ngọt của nước mía, thêm mùi hương cả các loại trái cây và bổ sung các vitamin cần thiết cơ cơ thể. Đây cũng là loại đồ uống có mức giá cao nhất, khoảng 20.000đ/cốc nhưng vẫn khá “mềm” với túi tiền học sinh.

Nước mía sầu riêng và nước mía dâu tây

Nước mía trân châu

Mỗi ngày một ly trà sữa trân châu có vẻ hơi đắt đỏ, nhưng nếu thay bằng nước mía trân châu thì lại “hạt dẻ” hơn rất nhiều. Nước mía kết hợp với các loại topping như trân châu, dừa tươi và dừa khô... tạo nên một thức uống " lôi cuốn khó tả". Một cốc nước có giá khoảng 12.000 – 18.000đ được đánh giá là hấp dẫn hơn cả trà sữa.

Huệ Anh

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 4 biến tấu từ nước mía khiến teen trầm trồ thích thú vì ngon-độc-lạ tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...