Áp dụng những thủ thuật dưới đây sẽ cho ra những bức ảnh ấn tượng hơn với phong cách hội họa.

Dùng camera của máy

Đây là mẹo rất hữu ích nhưng bị nhiều người dùng bỏ qua. Tính năng chụp ảnh trên Prisma khá sơ sài, không có chế độ HDR hay các thiết lập tùy chỉnh độ sáng, màu sắc. Vì vậy, để bức ảnh đạt độ sắc nét và đẹp hơn, người dùng nên chụp ảnh với camera điện thoại, sau đó sử dụng Prisma để chỉnh sửa hậu kỳ.

4 kinh nghiệm để có ảnh đẹp từ Prisma 1
Chụp ảnh bằng camera và chỉnh sửa với Prisma sẽ cho ra bức ảnh đẹp.

Hầu hết camera trên smartphone hiện nay đều có độ phân giải cao, khẩu độ rộng và nhiều công nghệ chụp ảnh. Bên cạnh chế độ chụp tự động, người dùng có thể khai thác các tùy chỉnh khác để phù hợp với điều kiện ngoại cảnh, trong nhà.

Ví dụ, với camera Galaxy S7 và Galaxy S7 edge cảm biến lớn 1/2.5 inch cùng khẩu độ mở f1.7, các thông số linh hoạt được là ISO, độ cân bằng sáng, bật khung lưới (grid line) để canh khung hình hoặc dùng chế độ sẵn có cho từng trường hợp là chụp đồ ăn, chụp trước lấy nét sau hay toàn cảnh (panorama)…

Không bỏ sót ảnh
Với nhiều hiệu ứng độc đáo và lạ mắt, Prisma có khả năng biến các tấm ảnh bình thường trở nên ấn tượng. Vì vậy, mẹo hữu ích khi sử dụng phần mềm này là đừng bỏ qua bất cứ hình nào. Hãy ghi lại mọi khoảnh khắc, Prisma sẽ giúp chúng sống động như những bức tranh được vẽ công phu.

4 kinh nghiệm để có ảnh đẹp từ Prisma 2
Những tấm ảnh đơn giản sẽ trở nên có hồn hơn với Prisma.

Để ghi lại mọi khoảnh khắc, người dùng cần lưu ý lựa chọn thiết bị dễ dàng thao tác chụp ảnh như Galaxy S7 và S7 edge hỗ trợ khởi động camera bằng cách nhấn đúp phím home và hỗ trợ chụp ảnh bằng giọng nói, sử dụng cử chỉ tay, cảm biến nhịp tim.

Chọn ảnh phù hợp với các bộ lọc

Prisma cung cấp khá nhiều bộ lọc nghệ thuật, nên người dùng cần lưu ý lựa chọn để có bức ảnh ưng ý nhất. Hãy thử tất cả bộ lọc trên một bức ảnh và ghi nhớ đặc điểm của chúng. Một bí quyết nữa là các hình ảnh có độ tương phản cao sẽ hợp với đa số bộ lọc trên ứng dụng này. Những hình ảnh có màu sắc quá nhạt sẽ ảnh hưởng đến kết quả ảnh sau chỉnh sửa.

4 kinh nghiệm để có ảnh đẹp từ Prisma 3
Để có được một bức ảnh chất lượng, người dùng nên đầu tư cho thiết bị.

Được DxoMark đánh giá là lựa chọn tối ưu cho người đam mê nhiếp ảnh di động, bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge có khả năng cân bằng sáng tốt trong mọi điều kiện nhờ chế độ HDR thông minh. Máy còn có khả năng tái tạo màu, độ tương phản hay sắc nét, giúp bức ảnh thích hợp với các bộ lọc trên Prisma.

Không chia sẻ trực tiếp

Tính năng chia sẻ trực tiếp trên ứng dụng giúp người dùng nhanh chóng khoe thành phẩm với bạn bè và cộng đồng. Tuy nhiên, trên Prisma, tính năng này lại có nhiều nhược điểm.

Ứng dụng chỉ cho phép đăng tải trực tiếp lên 2 mạng xã hội là Facebook và Instagram với độ phân giải tối đa là 1.080 x 1.080 pixel. Vì vậy, bức ảnh sẽ bị giảm dung lượng và không đạt chất lượng cao nhất. Để bức ảnh có chất lượng cao và chi tiết, sắc nét, người dùng nên lưu lại ảnh vào máy và thực hiện các thao tác chia sẻ sau.

4 kinh nghiệm để có ảnh đẹp từ Prisma 4
Prisma không hỗ trợ nhiều lựa chọn để chia sẻ ảnh lên mạng xã hội.

Theo Zing