Các bộ phim sitcom Anh, Mỹ giúp người xem làm quen với cách giao tiếp căn bản và cách nói của người bản ngữ.

Mẫu câu giao tiếp đúng chuẩn

“How I met your mother” là series đình đám được nhiều khán giả yêu mến. Mỗi tập phim đem đến những tình huống thực tế và ngôn ngữ đời thường, gần gũi. Từ đó, người xem dễ dàng tiếp thu những mẫu câu giao tiếp đúng chuẩn.

Bên cạnh cách phát âm, ngữ điệu, các câu rút gọn, thành ngữ tiếng Anh được trau dồi một cách tự nhiên. Học viên có thể làm quen với cách phát âm tiếng Anh biến thể tại Australia, Thái Lan, Italy, Nhật Bản hay các địa phương khác.

4 lí do để bạn học tiếng Anh qua phim sitcom 1

Tình huống phim giúp khán giả làm quen với tiếng Anh của người bản ngữ.

Gạt đi cảm giác ngái ngủ

Thay vì ngồi học lý thuyết suông và ghi chép, bạn trẻ học tiếng Anh qua sitcom có cảm giác như đang ở rạp chiếu phim. Trong suốt 45-60 phút, bạn được hòa mình cùng những tình huống, quan sát hành động, biểu cảm và bật cười với kết thúc bất ngờ. Thả lỏng về tinh thần là yếu tố quan trọng giúp làm quen và thành thạo tiếng Anh cho học viên.

4 lí do để bạn học tiếng Anh qua phim sitcom 2Các tình huống sitcom giúp việc học tự nhiên, dễ dàng hơn.

Làm quen với những nền văn hóa độc đáo

Xem nhiều bộ phim sitcom cũng là cách trau dồi kiến thức về văn hóa, lối sống. Từ các tình tiết được diễn tả lại, người xem cũng có thể tự mình học hỏi cách xử lý tình huống, cách tư duy và nhìn nhận vấn đề thực tế.

Kích thích phần nghe lẫn nhìn

Lợi ích nổi bật nhất của cách học tiếng Anh qua sitcom, phim ảnh là có thể tiếp thu kiến thức theo cả hướng nghe và nhìn. Bạn không chỉ nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh mà còn luyện phản xạ, đoán nghĩa thông qua ngữ cảnh, biểu cảm cũng như ngôn ngữ cơ thể của nhân vật. Kết hợp hai yếu tố nghe - nhìn từ sitcom, người xem tiến bộ nhanh hơn, từng bước luyện tập cách giao tiếp tiếng Anh tự nhiên nhất.

4 lí do để bạn học tiếng Anh qua phim sitcom 3

Theo Zing