Dưa hấu

Chỉ nên ăn lượng vừa phải và cơ thể cảm thấy đủ đối với loại quả này thôi nhé. Mặt khác, khi ăn dưa hấu mùa hè cũng cần chú ý không ăn dưa đã bổ quá lâu dễ bị đầy bụng.

Với người mắc tiểu đường cũng không nên ăn nhiều dưa hấu. Bởi vì, trong dưa hấu chứa lượng đường lớn sẽ làm cho đường trong máu tăng cao ảnh hưởng đến người tiểu đường.

4 loại hoa quả mùa hè gây nóng và nổi mụn  1

Trong dưa hấu cũng chứa lượng nước nhiều, khi ăn vào nhiều gây cảm giác ì ạch, khó tiêu có thể làm cho người bị đau dạ dày, đường ruột cảm thấy khó chịu.

Quả vải

4 loại hoa quả mùa hè gây nóng và nổi mụn  2

Vải thiều là loại quả có chứa nhiều đường, axit hữu cơ, các muối khoáng và vitamin.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều vải có thể gây nóng trong người, nhiệt miệng hoặc dị ứng, đau họng. Nhất là với các nàng, ăn ít đi nếu không muốn mặt nổi mụn nhé.

Trong quả vải có lớp vỏ mỏng màu trắng, khi ăn nên giữ lớp vỏ trắng này có thể giúp giải nhiệt. Hoặc có thể luộc quả vải và lá vải lấy nước uống có thể hạn chế bớt nóng nhé.

Quả xoài

4 loại hoa quả mùa hè gây nóng và nổi mụn  3

Xoài là loại quả bình dân và được trồng ở nhiều nơi.

Trong Đông Y, xoài là loại quả có tính bình, mát. Tuy nhiên, xoài đã chín mọng, ngọt có thể chứa nhiều đường. Khi ăn vào quá nhiều sẽ sinh nhiệt, nổi mụn hoặc rôm sảy.

Bạn có thể tạo ra các món giải khát như sinh tố xoài, xoài dầm để bớt cảm giác nóng sau khi ăn nhé.

Quả mít

4 loại hoa quả mùa hè gây nóng và nổi mụn  4

Ăn quá nhiều mít trong mùa nóng có thể khiến cơ thể nổi rôm, sảy, mụn nhọt.

Trong mít có chứa nhiều vitamin, muối khoáng, các chất chống oxy hóa mạnh. Tuy nhiên, lượng đường trong mít khá nhiều cho nên những người bị tiểu đường phải lưu ý khi ăn để tránh làm đường huyết tăng lên. Mặt khác, không nên ăn mít vào những ngày nắng nóng.

Đăng Kiên