1. Uống sữa

Một ly sữa nóng trước khi ngủ khoảng 2 tiếng sẽ dễ đưa ấy vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Theo các chuyên gia sức khỏe, trong thành phần sữa tươi có Truytophan- đây là một axit amin cần thiết để sản xuất ra các chất kích thích giấc ngủ là Serotonin và melatonin, giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ và điều hòa giấc ngủ được ổn định.

Hơn nữa, uống một ly sữa trước khi đi ngủ tức là ấy đã nhận được khoảng 300g canxi. Lượng canxi này giúp đáp ứng đủ cho quá trình tăng trưởng của xương, giúp đằng ấy ngày một cao lớn và thông minh hơn.

Tốt nhất, ấy nên lót dạ với một ít tinh bột để hấp thụ tốt nhất lượng canxi trong sữa nhé.

2. Chuối tiêu

Chuối rất ngon và dễ ăn, lại rất hiệu quả giúp bạn có được giấc ngủ ngon. Ngoài lượng Serotonin và N-acetyl-5-methoxytryptamine phong phú, loại quả này còn giàu Magie giúp cơ bắp thả lỏng, thư giãn.

3. Mật ong

Một lượng nhỏ đường glucose có thể ngầm báo hiệu cho não tiết ra orexin ((phenyl dihydroquinazoline), đây là một dẫn truyền thần kinh có liên quan với phản ứng tư duy mới được phát hiện.

Vì vậy, muốn giấc ngủ ngon và sâu hơn, ấy có thể cho vài giọt mật ong vào cốc sữa ấm để thư giãn trước khi ngủ nhé.

4. Khoai tây

Thực phẩm thứ 4 góp mặt trong danh sách này là khoai tây. Một củ khoai tây nướng nhỏ sẽ không làm hỏng đường tiêu hóa của bạn, ngược lại, nó có thể làm sạch các hợp chất axit gây cản trở hiệu ứng thôi miên của tryptophan.

Để ăn ngon miệng hơn, ấy có thể trộn chung với sữa ấm làm thành món khoai tây nghiền, hiệu quả sẽ tuyệt vời hơn nhiều lần đó.

Tố Như