Vì sao nên tránh dùng sốt Mayonnaise
Giàu calo và chất béo
Mayonnaise là một loại gia vị giàu calo được làm từ dầu, trứng, muối giàu natri, khiến nó chứa nhiều chất béo. Gia vị này thường được sử dụng trong bánh mì sandwich, salad và các món ăn khác, điều này có thể dẫn đến lượng calo nạp vào cao hơn.
Hàm lượng chất béo bão hòa và chuyển hóa
Mayonnaise truyền thống thường được làm bằng dầu thực vật chứa chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Ăn quá nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Mayonnaise được sản xuất thương mại chứa chất bảo quản và chất phụ gia để kéo dài thời hạn sử dụng và tăng hương vị.
Các công thức nấu sốt Mayonnaise truyền thống thường bao gồm trứng sống, có thể gây nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm có khả năng nhiễm khuẩn Salmonella. Trong khi Mayonnaise thương mại thường được làm bằng trứng tiệt trùng, dễ ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ hoặc những người có sức khỏe trao đổi chất bị tổn hại.
Sở thích ăn kiêng và dị ứng
Những người có sở thích ăn kiêng cụ thể và bị dị ứng phải chọn gia vị một cách khéo léo vì hàm lượng trứng trong Mayonnaise có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Mayonnaise cũng có thể chứa các chất phụ gia và chất bảo quản cản trở việc hạn chế chế độ ăn uống và gây ra một số bệnh.
(Theo The times of India)