5 lý do nên tránh dùng sốt mayonnaise

Mayonnaise đã trở thành một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Nhưng bạn có biết loại kem này âm thầm tác động đến sức khỏe tổng thể và đặc biệt dẫn đến tăng cân. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên tránh sử dụng quá nhiều mayonnaise.

Vì sao nên tránh dùng sốt Mayonnaise

Giàu calo và chất béo

Mayonnaise là một loại gia vị giàu calo được làm từ dầu, trứng, muối giàu natri, khiến nó chứa nhiều chất béo. Gia vị này thường được sử dụng trong bánh mì sandwich, salad và các món ăn khác, điều này có thể dẫn đến lượng calo nạp vào cao hơn.

Hàm lượng chất béo bão hòa và chuyển hóa

Mayonnaise truyền thống thường được làm bằng dầu thực vật chứa chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Ăn quá nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Hàm lượng chất béo bão hòa và chuyển hóa nhiều trong sốt Mayonnaise.
Hàm lượng chất béo bão hòa và chuyển hóa nhiều trong sốt Mayonnaise.
Chất bảo quản và phụ gia

Mayonnaise được sản xuất thương mại chứa chất bảo quản và chất phụ gia để kéo dài thời hạn sử dụng và tăng hương vị.

Các công thức nấu sốt Mayonnaise truyền thống thường bao gồm trứng sống, có thể gây nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm có khả năng nhiễm khuẩn Salmonella. Trong khi Mayonnaise thương mại thường được làm bằng trứng tiệt trùng, dễ ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ hoặc những người có sức khỏe trao đổi chất bị tổn hại.

Sở thích ăn kiêng và dị ứng

Những người có sở thích ăn kiêng cụ thể và bị dị ứng phải chọn gia vị một cách khéo léo vì hàm lượng trứng trong Mayonnaise có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Mayonnaise cũng có thể chứa các chất phụ gia và chất bảo quản cản trở việc hạn chế chế độ ăn uống và gây ra một số bệnh.

(Theo The times of India)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 5 lý do nên tránh dùng sốt mayonnaise tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Khi đói cần tránh ăn những loại quả nào?

Trái cây là món quà của thiên nhiên dành cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, việc chọn lựa thời điểm ăn trái cây cũng quan trọng không kém việc chọn loại trái cây nào phù hợp với cơ địa của mỗi người.