5 mẹo bảo vệ quyền riêng tư trên Facebook

Phạm Quang Trường
Bài viết hướng dẫn bạn tự bảo vệ quyền riêng tư trên Facebook trước con mắt soi mói của nhiều người lạ.

Facebook là nền tảng mạng xã hội mở. Tuy nhiên, nếu muốn tránh những phiền phức của việc để lộ thông tin bí mật cá nhân, người dùng nên tuân thủ một số thủ thuật nhỏ sau:

1. Đóng mọi bài đăng trong quá khứ

Nếu cảm thấy mình chia sẻ quá mức hay đã nói những điều không nên, bạn có thể đóng tất cả các bài đăng cũ. Để làm điều này, vào Facebook > Settings > Privacy, chọn Limit Past Posts. Bấm vào Limit Old Posts để xác nhận, sau đó Facebook sẽ cảnh báo bạn không thể đồng thời công khai mọi bài viết cũ một lần nữa. Bấm Confirm nếu đã chắc chắn.

Như vậy, bạn có thể giới hạn đối tượng xem được các bài viết trong tương lai là bạn bè hoặc chỉ mình tôi.

2. Kiểm tra mọi ứng dụng kết nối với Facebook

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng cho phép ít nhất một ứng dụng kết nối với thông tin trên Facebook. Để tìm ra mọi ứng dụng như vậy, truy cập Settings > Apps, bạn sẽ nhìn thấy danh sách. Đưa chuột đến cái tên bạn muốn gỡ bỏ rồi nhấn vào dấu x nhỏ để thoát khỏi chúng.

3. Ẩn khỏi Google Search

Bạn có biết trang cá nhân của mình dễ dàng tìm được bằng Google? Có nhiều lý do bạn không muốn tên mình xuất hiện trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới và có một cách vô cùng đơn giản để ngăn điều này xảy ra. Chỉ cần vào Settings > Privacy, chọn “No” bên dưới dòng ““Do you want search engines outside of Facebook to link to your profile?”.

4. Yêu cầu xác nhận trước khi tag

Giữ hình ảnh trên Facebook là điều quan trọng với rất nhiều người. Bạn không hề muốn một ngày nào đó, mở trang cá nhân ra và nhận được thông báo mình bị “tag” vào trong những hình ảnh xấu xí hay nhạy cảm.

Để đánh giá tất cả bài đăng và ảnh được “tag” trước khi chúng công khai, vào Settings > Timeline and Tagging, chọn “Review tags people add to your own posts”. Tiếp theo, bấm vào Disable trong mũi tên sổ xuống rồi chọn Enable.

5. Xem trang cá nhân với tư cách người khác

Sau khi thực hiện 4 bước trên, bạn sẽ muốn xem trang cá nhân của mình như thế nào với tư cách bạn bè hoặc người lạ. Chỉ cần vào tài khoản, bấm vào biểu tượng ba chấm tròn bên cạnh View Activity Log, chọn View As. Một dải màu đen sẽ xuất hiện trên cùng của trang, chọn Everyone hoặc View As rồi gõ tên người bạn muốn “nhập vai”.

Theo ICTnews

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 5 mẹo bảo vệ quyền riêng tư trên Facebook tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác

Cách xem lịch sử liên kết trên Facebook siêu đơn giản

Bạn truy cập vào những đường link trên Facebook nhưng chưa có thời gian xem hết hoặc hoàn thành các tác vụ với nó. Để giúp bạn dễ dàng tìm lại những đường link này bài viết hôm nay sẽ chỉ bạn cách xem lịch sử liên kết trên Facebook bằng điện thoại siêu đơn giản.