5 món "càn quét" thế giới ăn vặt của teen trong tháng 7

Phan Thu Trang
Vừa mới xuất hiện đã "gây bão" chính là 5 món ăn mới nổi trong cộng đồng teen Sài Thành. Với độ "càn quét" khủng khiếp thế này thì hứa hẹn sẽ "chuyển khẩu" ra Hà Nội sớm thôi.

1. Bắp nướng sốt

Dẫn đầu danh sách là món bắp nướng thơm phức, đậm đà của các loại nước sốt, chưa ăn đã phát thèm rồi ấy. Thời tiết mùa mưa Sài Gòn buổi tối rất mát mẻ, vì thế ngồi tụ tập với đám bạn, xử lý bắp nướng sốt to bự chảng này thật thú vị.

(Ảnh: Instagram's stv.da227)

Chỉ một chút cách tân thôi, món bắp nướng sốt này đã đủ chinh phục thực khách tuổi teen khó tính rồi đó nha!

Nước sốt sánh, đậm đà với hương vị đặc trưng hòa quyện với bắp ngọt ngào, dân dã thật hấp dẫn.

2. Lẩu trà sữa

Đúng với tên goi, bạn có thể thỏa sức ăn lẩu ngọt với đủ các hương vị trà sữa. Khói bốc lên nghi ngút chẳng khác nào phía trước chúng ta là nồi lẩu Thái chua cay ấy nhỉ?

Tự chọn cho mình những nguyên liệu yêu thích nha. Món này thật thích hợp mỗi khi trời nắng nóng.

3. Cafe cốt dừa

Món cafe này mới được "chuyển khẩu" từ Hà Nội vào và được teen Sài Thành đón nhận nồng nhiệt. Cafe thơm phức kết hợp với dừa non ngọt ngào, cơm dừa xay béo bùi, kem tươi béo ngậy mang đến một hương vị thật khó chối từ.

Thức uống đặc biệt này đã khiến các bạn trẻ Sài Gòn đứng ngồi không yên trong suốt thời gian qua và rất nhanh chóng được liệt kê vào danh sách yêu thích rồi đó nha!

(Ảnh: Instagram's mrsay92)

4. Parfait

Parfait là một từ tiếng Pháp có nghĩa là hoàn hảo. Nhưng trong vai trò là món ăn, parfait là món tráng miệng hoặc ăn chơi tuyệt ngon. Ở Sài Gòn, món parfait nổi tiếng được mang đến từ Nhật Bản, đựng trong những ly thủy tinh cao ngất ngưỡng, một vài loại ngũ cốc, đậu đỏ, kem trà xanh, thạch, bột nếp, hay là cả panna cotta.

 

Món ăn này mát lạnh lại có vị béo của kem và sự vui miệng từ ngũ cốc nên nếu đã đươc nếm một lần, chỉ nghe tên bạn đã thấy thòm thèm.

5. Đậu hủ thối

Đây là món ăn "hot trend" của teen trong thời gian gần đây. Nghe tên không mấy hấp dẫn nhưng lại gây tò mò rất cao, khi thưởng thức thì hương vị đặc biệt, béo béo, ngậy ngậy đã "mê hoặc" chúng mình tự khi nào rồi ấy.

Đậu hũ thối chính gốc ở nước ngoài thậm chí còn được chia thành nhiều cấp độ từ nhẹ, nồng cho đến cực nồng để thử thách người ăn, nhưng ở Sài Gòn chỉ có một cấp độ và có lẽ vì thế mà nó bỗng nhiên trở thành món hút khách. (Ảnh: Instagram's xoxo_anna_u)

(Ảnh: Instagram's i.am.znh)

Linh Trang

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 5 món "càn quét" thế giới ăn vặt của teen trong tháng 7 tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...