5 món ăn phải thử khi đến Bhutan 1

Ảnh: Pinterest.

Ema datshi

Đây là món "quốc hồn quốc túy" của Bhutan. Một hỗn hợp từ ớt cay (ema) và phomat (datshi). Món này có mặt trong hầu như mọi bữa cơm của người dân Bhutan. Dân địa phương sáng tạo nên những biến tấu khác nhau của món ăn này bằng cách cho thêm đậu xanh, khoai tây, nấm, lá dương xỉ, hoặc đổi bơ thường bằng phomat làm từ sữa bò yak. Một cách khác nữa là dùng các loại ớt khác nhau như ớt xanh, ớt đỏ để khô hoặc tươi. 

5 món ăn phải thử khi đến Bhutan 2

Ảnh: mogolabhutan.

Momo

Đây là những chiếc bánh bao kiểu Tây Tạng (phổ biến ở Nepal, Bhutan, Tây Tạng, các bang Sikkim Darjeeling của Ấn Độ) với nhân làm từ thịt lợn, thịt bò hoặc bắp cải và phomat. Momo thường có trong những dịp lễ đặc biệt và hương vị của nó rất được người dân Bhutan ưa thích. 

5 món ăn phải thử khi đến Bhutan 3

Ảnh: khamphabhutan.

Jasha Maru

 Thịt gà băm nhỏ hầm ớt cay, cà chua và các nguyên liệu khác để ăn cùng cơm. 

5 món ăn phải thử khi đến Bhutan 4

Ảnh: Blogger.

Phak Sha paa

Món này làm từ thịt lợn nấu với ớt đỏ. Ngoài ra, món ăn có thêm củ cải trắng và cải bó xôi. Thịt lợn được thái mỏng xào sơ với ớt đỏ khô để cả quả cùng một số loại rau củ. Món ăn này rất hợp khi ăn cùng cơm hay các món làm từ phomat. 

5 món ăn phải thử khi đến Bhutan 5

Goep 

Tại Bhutan, người dân coi lòng bò (goep) là món khoái khẩu. Giống như các món thịt thì lòng bò được nấu với rất nhiều ớt hoặc bột ớt. Lòng bò được cắt khúc nấu cùng ớt, hành tươi và một số loại rau. Ảnh: Mark Weins.

Theo Vnexpress