5 món ăn vặt từ khoai lang siêu ngon với cách làm đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể làm 5 món ăn vặt từ khoai lang cho cả nhà nhâm nhi bữa xế chiều.

1. Bánh khoai lang

Hãy làm những chiếc bánh khoai lang tốt cho sức khỏe nhé! Đầu tiên, bạn luộc 2-3 củ khoai lang và gọt bỏ vỏ. Cho khoai lang vào bát và nghiền. Cho 1 muỗng canh bột gừng-tỏi, 1 muỗng canh gia vị, 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng cà phê hạt thì là, ½ muỗng cà phê gia vị cay, 1 muỗng canh nước cốt chanh và muối tùy theo khẩu vị. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau. Lấy tay vo tròn hỗn hợp thành những viên bánh nhỏ. Sau đó, bật bếp, đổ 1-2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và chiên bánh đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu.

2. Caramel khoai lang

Bạn muốn ăn một món khoai lang độc đáo? Hãy thử món ăn vặt này. Lấy 3 củ khoai lang luộc chín, thái hạt lựu và đổ lên khay nướng. Nướng khoai lang ở 325° trong 15 phút. Lấy một cái nồi to, đổ ¼ cốc sữa, ¼ cốc đường, ¼ cốc xi-rô ngô, 2 muỗng canh bơ, một chút muối và quế vào. Khuấy trong vài phút cho đến khi đường tan. Bật bếp đun sôi nồi và tắt bếp. Đổ hỗn hợp caramel lên những miếng khoai lang đã nướng và thưởng thức.

3. Khoai lang chiên

Đây là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích và cũng dễ làm. Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai lang rồi gọt vỏ. Ngâm khoai lang trong nước muối loãng hoặc rửa sạch với nước lạnh. Vớt khoai lang ra rồi thái thành từng thanh dài. Bắc chải lên bếp, bật bếp và đổ dầu ăn vào. Đến khi dầu sôi già thì thả khoai vào chiên. Khi thấy khoai đã chín vàng thì vớt khoai ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Chấm khoai lang với tương cà, mayo hoặc pho mát. Bạn cũng có thể làm một số loại nước chấm hoặc nước sốt để tăng thêm hương vị.

4. Khoai lang đồng xu

Lấy 2 củ khoai lang cỡ vừa đã gọt vỏ, đổ dầu ô liu, muối, tiêu lên khoai lang rồi cho vào khay nướng. Làm nóng lò nướng ở 180 độ rồi cho khay nướng vào lò, nướng 25-35 phút. Sau khi nướng xong, cắt khoai lang thành miếng dày. Ướp khoai lang với tương ớt, me và bột gạo. Chiên khoai lang cho đến khi khoai lang có màu vàng nâu.

Để làm nước sốt, bạn hãy đổ ½ cốc sữa và ½ cốc kem vào nồi. Thêm một ít hành lá, ớt xanh, rau mùi và một chút nhục đậu khấu. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp giảm còn một nửa. Tắt bếp, để nguội rồi đổ hỗn hợp vào máy xay cầm tay và xay cho đến khi có được hỗn hợp sền sệt. Bày khoai lang ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức.

5. Khoai lang luộc

Khoai lang luộc là món ăn cực ngon mà dễ làm! Chỉ cần lấy 3-4 củ khoai lang luộc chín và bỏ vỏ. Cắt khoai lang thành khối vuông cỡ vừa, rắc một ít nước cốt chanh lên trên và thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm ớt bột nếu muốn.

(Theo Em đẹp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 5 món ăn vặt từ khoai lang siêu ngon với cách làm đơn giản tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...