1. Trứng gà luộc 

Trứng gà luộc để qua đêm ở nhiệt độ thường sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột, gây đầy hơi, khó tiêu, thậm chí là tiêu chảy.

2. Rau nấu chín

Để quá lâu, lượng nitrat trong rau sẽ lại tạo thành nitrite- chất gây ung thư. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm teen nha.

Các món ăn từ rau đều không tốt cho sức khỏe nếu để qua đêm.  

3. Nước đun sôi

Chuyên gia đã phát hiện ra, hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi cao hơn trong nước lã. Hơn nữa nước sôi được đun đi đun lại và đun sôi lâu thì hàm lượng muối natri nitrit còn tăng lên rõ rệt.

Hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi sau 24 tiếng cao hơn nước mới đun sôi 1,3 lần. 

4. Cá rán, hải sản 

Loại thực phẩm này qua đêm sẽ gây hại cho gan và thận.

Cá và các loại hải sản như tôm, cua, sò, ốc… đã chế biến nhưng không ăn hết để qua đêm sẽ làm các chất protein bị biến đổi.

5. Đậu phụ

Đậu phụ nếu để lâu dễ sinh ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm, như vi khuẩn clostridium botulium.

Vi khuẩn này có chất độc còn mạnh gấp nhiều lần so với chất độc xyanua kali đấy nhé.

Khải Nguyên