5 món ngon nhưng hóa "thuốc độc" nếu để qua đêm

Nguyễn Như Quỳnh
Đây đều là những món ngon, tốt cho cơ thể nhưng không tốt cho sức khỏe chúng ta nếu để qua đêm đấy nhé!

1. Trứng gà luộc 

Trứng gà luộc để qua đêm ở nhiệt độ thường sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột, gây đầy hơi, khó tiêu, thậm chí là tiêu chảy.

2. Rau nấu chín

Để quá lâu, lượng nitrat trong rau sẽ lại tạo thành nitrite- chất gây ung thư. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm teen nha.

Các món ăn từ rau đều không tốt cho sức khỏe nếu để qua đêm.  

3. Nước đun sôi

Chuyên gia đã phát hiện ra, hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi cao hơn trong nước lã. Hơn nữa nước sôi được đun đi đun lại và đun sôi lâu thì hàm lượng muối natri nitrit còn tăng lên rõ rệt.

Hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi sau 24 tiếng cao hơn nước mới đun sôi 1,3 lần. 

4. Cá rán, hải sản 

Loại thực phẩm này qua đêm sẽ gây hại cho gan và thận.

Cá và các loại hải sản như tôm, cua, sò, ốc… đã chế biến nhưng không ăn hết để qua đêm sẽ làm các chất protein bị biến đổi.

5. Đậu phụ

Đậu phụ nếu để lâu dễ sinh ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm, như vi khuẩn clostridium botulium.

Vi khuẩn này có chất độc còn mạnh gấp nhiều lần so với chất độc xyanua kali đấy nhé.

Khải Nguyên 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 5 món ngon nhưng hóa "thuốc độc" nếu để qua đêm tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Top 5 thực phẩm bổ sung omega-6

Trứng, bơ, hạt gai dầu, hạnh nhân bổ sung omega-6 góp phần xây dựng màng tế bào, hỗ trợ duy trì hoạt động của tế bào trong cơ thể.

10 xu hướng chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe năm 2024

Theo các chuyên gia y tế, các lành mạnh được đưa lên hàng đầu trong năm 2024 và tương lai, nhằm tránh nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính. Chế độ ăn uống tác động rất lớn đến hoạt động hằng ngày, mức năng lượng, thậm chí cả tâm trạng và sức khỏe tâm thần.