Theo các bác sĩ, “giới hạn” về lượng mỡ thừa vùng bụng ở nam giới là 102 cm và nữ giới là 89 cm. Nếu vượt qua con số này chứng tỏ bạn đang sở hữu vòng eo “quá khổ” rồi, hãy tích cực giảm cân đi nhé.

Vòng eo một rổ mỡ khiến bạn kém gọn gàng, mất tự tin vào ngoại hình và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Gây tình trạng nhớ nhớ quên quên

Những người có vòng 2 lớn thường có nguy cơ sa sút trí tuệ cao gấp 3 lần những người có vòng eo thon gọn. Nguyên nhân là do phần mỡ tiết ra nhiều hóa chất gây viêm và làm tổn thương não.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học từ Trinity College Dublin cũng cho kết quả rằng những người bụng to thường dễ quên hơn khi về già.

 - Ảnh 4

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn

Những người béo bụng có khả năng mắc các bệnh về tim mạch cao hơn người bình thường, nguyên nhân đến từ các protein sản sinh từ tế bào mỡ nội tạng. 

Những protein này gây tắc nghẽn động mạch, khiến những người này dễ bị đột quỵ và tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch.

 - Ảnh 4

Làm rối loạn chuyển hóa

Hội chứng rối loạn chuyển hóa khá phổ biến ở những người béo bụng. Hội chứng này khiến họ dễ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và đột quỵ.

Dễ mắc bệnh tiểu đường hơn

Khi mỡ bụng dư thừa sẽ bao phủ lên gan, lúc này gan không thể xử lý đủ lượng đường trong máu, khiến đường bị giữ lại trong máu. Nếu tình trạng này không được cải thiện sẽ làm tăng lượng đường trong máu, gây ra bệnh tiểu đường. Khi đã mắc bệnh tiểu đường thì có thể kéo theo nhiều bệnh lí khác rất phiền phức và nguy hiểm đến tính mạng.

 - Ảnh 4

Dễ mắc bệnh ung thư hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một lượng protein được giải phóng từ mỡ bụng có thể biến các tế bào bình thường thành thành tế bào ung thư, dẫn đến sự phát triển của các khối u ác tính trong các cơ quan nội tạng.

 - Ảnh 4