5 quán ăn bình dân của giới nghệ sĩ ở Sài Gòn

Phan Thu Trang
Bún đậu, ốc, hủ tiếu, bún mọc, chè là những món được nhiều nghệ sĩ Việt yêu thích và mở quán để phục vụ bạn bè, fan hâm mộ.

1. Hủ tíu bò viên - Bình Minh

Quán ăn của diễn viên Bình Minh mở năm 2014, mang tên Chú Tư Già - một thương hiệu có tiếng và được anh thuyết phục mua lại để kinh doanh. Người chủ trước cũng truyền lại bí quyết giúp anh phục vụ tô hủ tiếu bò viên ngon nhất cho thực khách.

Tô hủ tiếu ở quán được nhiều thực khách đánh giá là ngon nhờ nước dùng ngọt thanh, bò viên thơm, dai. Tô thập cẩm còn có lá xách, nạm, tim. Tương đen dậy mùi cũng là điểm cộng của quán. Quán sạch sẽ, phục vụ nhanh. Giá một tô 40.000 - 45.000 đồng. 

Địa chỉ: 217B, Phạm Viết Chánh, quận 1. Ảnh: Bình Minh.

2. Bún đậu - Đông Hùng

Quán do chàng ca sĩ mở mang tên bún đậu cô Điệp - mẹ anh, nằm trong con ngõ nhỏ trên đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh. Do đó, ngoài thời gian đi hát, anh cũng phụ giúp công việc ở quán bằng cách trực tiếp vào bếp chuẩn bị.

Một suất ăn đầy đủ gồm bún, đậu, chả cốm, thịt luộc... có giá 60.000 đồng. Tuy nhiên, bạn có thể gọi các suất với đồ ăn riêng, giá từ 25.000 đến 40.000 đồng. Quán cũng phục vụ thêm dạ dày, tai, nem và trà chanh.

 

Nơi đây mở từ 7h đến 21h hàng ngày. Địa chỉ: 25/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm - quận 1. Ảnh: Nhi Nguyen.

3. Ốc Khánh - Lê Khánh

Đây là một trong những địa chỉ gợi ý cho ai muốn thưởng thức các món ốc Sài Gòn và gặp gỡ Sao Việt. Quán phục vụ ốc len xào dừa, sò lông nướng mỡ hành, càng ghẹ rang muối, chem chép nướng mỡ hành, ốc bươu nướng tiêu xanh, sò điệp nướng trứng cút...

Theo nhận xét của nhiều thực khách, quán khá thoáng và sạch sẽ. Ốc to, tươi, nhân viên phục vụ nhanh, khi ăn có thể gọi thêm bánh mí chấm nước bơ của ốc xào. Giá trung bình 50.000 - 70.000 đồng. Quán mở từ 11h đến 23h và có slogan rất ấn tượng: “Không mong 1.000 khách đến 1 lần - Chỉ mong 1 khách đến 1.000 lần”.

Địa chỉ: 25/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm - quận 1. Ảnh: Tiêu Phong.

4. Quán chè Phương Mỹ Chi

Hương Quê là tên quán chè của gia đình Phương Mỹ Chi, nằm trên đường Cửu Long, quận 10. Quán được thiết kế bình dị, với bàn ghế bằng tre.
Thực đơn của quán khá đa dạng gồm chè thập cẩm, chè bánh lọt, chè chuối hấp, chè khoai môn cho đến chuối xào dừa, chè bà ba...

Ngoài ra, còn có các loại nước uống khác như trà sữa, đá bào và sinh tố. Quán có phục vụ nhiều món ăn vặt khá lạ như ốc viên, tôm lăn mè, tôm cuộn khoai tây, hồ lô...

Quán chè mở bán từ 10h đến 22h mỗi ngày. Ảnh: Thảo Nghi.

5. Bún mọc - Hoài Linh

Quán Ròm Mập của Hoài Linh mở từ năm 2014, bán chuyên bún mọc nhưng có nhiều nguyên liệu ăn kèm giúp thực khách có thể đổi vị như mọc chả, sườn mọc chả, giò heo mọc chả... Riêng mọc được làm từ giò sống, trộn với nấm mèo vo viên chiên vàng hoặc hấp chín. Nước dùng trong mà ngọt thanh. Giá thấp nhất là 45.000 đồng/ tô.

Địa chỉ: số 459 Võ Văn Tần, quận 3, quán mở cửa từ 7h đến 22h hàng ngày. Ảnh: Huấn Phan.

Theo Vnexpress

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 5 quán ăn bình dân của giới nghệ sĩ ở Sài Gòn tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...