Mái tóc bồng bềnh, chắc khoẻ là điều mà mọi bạn gái đều mong ước. Vậy nên ai cũng chăm sóc tóc tỉ mỉ, gội, dưỡng thường xuyên. Tuy nhiên, nếu mắc phải 1 trong những thói quen dưới đây thì dù có chăm sóc cỡ nào, tóc vẫn rụng như thường thôi.

1. Gội đầu khi tóc đang rối

Nhiều bạn có thói quen không chải đầu trước khi gội. Điều này khiến tóc rụng lả tả như lá mùa thu. Vì vậy, bước đầu tiên khi gội đầu bạn cần nhớ là hãy chải gỡ rối tóc nhé!

 - Ảnh 4

2. Đổ trực tiếp dầu gội lên đầu

Đây là sai lầm cực kỳ phổ biến mà hầu như ai tự gội đầu cũng mắc phải. Thói quen này cực kỳ hại cho tóc, khiến tóc dễ bị gãy rụng hơn.

Nguyên nhân là bởi đa phần các loại dầu gội đều chứa nhiều hóa chất, nếu đổ trực tiếp lên tóc sẽ khiến tóc yếu đi trông thấy. Thay vào đó, bạn nên cho dầu gội ra lòng bàn tay và tạo bọt trước đã nhé.

 - Ảnh 4

3. Dùng nước nóng để gội đầu

Mùa đông chúng mình hay có thói quen gội đầu bằng nước nóng. Điều này sai cực sai nhé và sẽ khiến tóc dễ gãy rung, khô xơ đó. Nếu được thì hãy gội bằng nước lạnh hoặc nước ấm mới là đúng nhất nha!

 - Ảnh 4

4. Dùng móng tay để chà xát da đầu

Nhiều người khi gội đầu thường thích gãi thật mạnh, thật lâu cho đã cơn ngứa nhưng kỳ tình, đây lại là điều cấm kỵ. Cách đúng nhất là dùng phần đầu ngón tay, massage một lực vừa phải thôi, bằng không, tóc sẽ mất đi lớp bảo vệ bên ngoài và yếu hơn đó.

 - Ảnh 4

5. Xả tóc không kỹ

Sau khi được "quết" rất nhiều hoá chất, nào là dầu gội, nào là dầu xả và đôi khi là cả dầu hấp thì tóc cần được xả sạch một cách triệt để và cẩn thận. Việc xả tóc vội vàng, cẩu thả sẽ làm những cặn sản phẩm dễ bám lên tóc, gây ra tình trạng kích ứng, thậm chí là rụng tóc kinh hoàng.