Thời nay trên nền tảng smartphone có không ít những ứng dụng sẵn sàng hỗ trợ giải Toán ở nhiều cấp độ. Những ứng dụng học Toán tốt nhất sau đây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng làm bài ngay cả khi bạn đang đi học hay đang trong kỳ nghỉ. Cùng tham khảo thôi nào! 

Desmos Graphing Calculator

Đầu tiên phải Desmos Graphing Calculator, đây là một ứng dụng miễn phí có bộ tùy chọn vẽ đồ thị đầy đủ tính năng. Bạn có thể vẽ đồ thị theo hệ tọa độ cực và rất nhiều biểu đồ toán học khác. Ngoài ra, nó cũng không giới hạn số lượng biểu thức bạn có thể vẽ biểu đồ đồng thời.

Đây là một ứng dụng vẽ đồ thị hàm số trực quan rất tiện ích.
Đây là một ứng dụng vẽ đồ thị hàm số trực quan rất tiện ích.

Ứng dụng này có những thanh trượt tiện lợi cho phép bạn điều chỉnh các giá trị một cách nhanh chóng, do đó bạn có thể xem tham số ảnh hưởng đến biểu đồ như thế nào.

Nếu đang tìm kiếm một ứng dụng vẽ đồ thị hàm số trực quan, Desmos sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

 CyMath

Đứng trước một biểu thức phức tạp khó đơn giản, khai triển, một phương trình không biết hướng giải quyết hay một tích phân không biết cách đổi biến thế nào,…. thì với CyMath bạn không chỉ biết được kết quả mà còn có được một bài giải chi tiết, rõ ràng từng bước.

CyMath còn có thể giúp bạn kiểm tra lại đáp án.
CyMath còn có thể giúp bạn kiểm tra lại đáp án.

Để thao tác có thể chọn danh sách những chức năng có sẵn mà CyMath hỗ trợ ở ô bên trái, trong khi bạn nhập biểu thức toán học ở ô bên phải. Tuy CyMath không hỗ trợ tiếng Việt nhưng rất dễ để bạn đoán biết, hiểu được nghĩa của lời giải.

Một số nghĩa các thuật ngữ tiếng Anh để sử dụng trong ứng dụng:

-Complete the Square: dạng toàn phương

-Differentiate: đạo hàm, vi phân

-Expand: khai triển biểu thức

-Factor: phân tích biểu thức thành nhân tử

-Integrate: nguyên hàm

-Partial fraction: phân tích phân thức thành các phân thức sơ cấp

-Prime factorization: tìm các ước nguyên tố của một số

-Simplify: đơn giản biểu thức

-Solve Equation: giải phương trình

Chắc chắn CyMath là một công cụ đắc lực cho việc học Toán. Sau hết, hãy tận dụng nó có ích chứ đừng lạm dụng các bạn nhé!

Symbolab

Tiếp theo, nhắc đến các trang web giải toán online không thể không nhắc tới Symbolab.

Với Symbolab nó không chỉ giúp bạn giải toán một cách chi tiết mà thậm chí còn có thể chứng minh một biểu thức là đúng. Symbolab có phần hỗ trợ giúp bạn soạn thảo biểu thức toán học nhanh gọn, cũng có những ví dụ mẫu giúp bạn thao tác nhanh, sau khi hoàn tất mọi quá trình, chỉ đơn giản nhấn vào chữ "Go". Cần nhấn mạnh lại, chức năng thú vị của Symbolab là có thể giúp bạn chứng minh một mệnh đề toán học.

Với Symbolab mọi phương trình đều trở nên dễ dàng.
Với Symbolab mọi phương trình đều trở nên dễ dàng.

Nhược điểm duy nhất của phần mềm này đối với người Việt là chúng chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Tuy nhiên với kiến thức đã học toán nhiều năm thì tin là các bạn có thể hiểu được, nếu không thì đành phải chịu khó tra từ điển vậy. 

EMath

EMath là một hệ thống giải trực tuyến với giao diện thân thiện, thời gian đáp ứng nhanh, giải được hầu hết các bài toán thuộc các dạng toán đại số, hình học trong chương trình lớp 10, 11, 12, toán đại cương A1, A2 và đại số tuyến tính. Trong đó các dạng toán chuẩn đều hỗ trợ giải từng bước giúp các bạn nắm rõ phương pháp giải toán.

EMath đồng thời cũng là một website tin tức toán học với các tin tức cập nhật về tình hình toán học trong và ngoài nước, các nhân vật toán học nổi tiếng nhằm khơi dậy niềm yêu thích toán học các bạn học sinh cả nước.

PhotoMath

Đây sẽ là ứng dụng thần kỳ nhất mà bạn từng biết, nó như Google translate bằng hình ảnh vậy đó! 

Bạn đã biết đến PhotoMath chưa?
Bạn đã biết đến PhotoMath chưa?

Với PhotoMath việc giải toán cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đưa camera điện thoại vào các phép tính, ứng dụng sẽ tự động hiển thị kết quả tức khắc. Đây là phần mềm khá hay dùng để kiểm tra lại kết quả làm bài của bạn có đúng hay không. Hoặc, nếu bạn "bí" bài không biết cách giải thì cũng có thể dùng PhotoMath để giải toán, tất nhiên là phần mềm cũng hỗ trợ hiển thị từng bước giải để các bạn hiểu cách làm hơn.

Ngoài thời gian chính học tập trên trường học, đi học thêm thì các bạn có thể truy cập những ứng dụng này để bổ sung kiến thức học tập tại nhà hiệu quả. Nhưng trên hết chúng ta hãy tận dụng, chứ đừng lạm dụng các bạn nhé!