6 món trộn ở Hà Nội, mưa bão vẫn đông "ngập" khách

Phan Thu Trang
Trời mưa bão hay nắng đổ lửa thì 6 quán trộn sau vẫn đông "ngập" khách bởi vị ngon đặc biệt của mình. Sẽ thật đáng tiếc nếu mùa hè không thưởng thức phở trộn Lãn Ông, phở tíu trộn ngõ chợ Đồng Xuân, miến lươn trộn...

1. Phở trộn Hạnh, 65 Lãn Ông

Phở trộn là món ăn được sinh ra để dành cho mùa hè. Sợi phở mềm dai, thịt gà xé ngọt, thơm, cùng sợi rau củ giòn giòn, chua ngọt ăn ngon "hết xẩy" luôn đó.

Người Hà Nội là vậy, dù nắng mưa cũng không quản xa xôi để tìm đến quán ăn mà mình yêu thích. Quán phở trộn Lãn Ông tuy diện tích khá hẹp, nằm giữa trung tâm ẩm thực phố cổ nhưng luôn tấp nập khách hàng bởi hương vị đặc biệt của mình. (Ảnh: Instagram's followmefoodie).

(Ảnh: Instagram's thuongthai259)

Phở trộn ăn cùng rau bắp cải thái chỉ mang đến sự kết hợp có một không hai ở quán. (Ảnh: Instagram's hanah125)

 2. Miến ngan trộn, 101 Cầu Giấy

Được mệnh danh là quán miến ngan ngon nhất nhì Hà Nội, nên chẳng có gì lạ khi quán luôn tấp nập khách hàng. Mặt tiền rất nhỏ nên nếu lần đầu đến quán bạn cần để ý kỹ để tránh đi qua quán nha.

(Ảnh: Instagram's hany_vtth)

Quán bán cả miến trộn và miến nước nhưng miến trộn lại được nhiều người ưa dùng nhất. Miến được trần chín tới, thịt ngan ngọt mềm với một chút hành khô, lạc, giá đỗ, rau thơm rưới thêm chút xì dầu tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Chưa kể đến, quán còn có món măng ngon danh bất hư truyền. Măng ở đây có hai loại, là măng khô tước sợi trộn sẵn trong miến, và măng tươi ngâm dấm ớt gọi thêm bên ngoài. Quả thật, nếu ăn ngan mà thiếu măng thì sẽ khiến món ăn bị kém ngon đi mất một nửa rồi. (Ảnh: Instagram's ngocanhh4869)

(Ảnh: Instagram's nhimlovefoods)

3. Bánh đa trộn cua, số 6 Phùng Hưng

Bánh đa trộn cua thơm nức, đầy ắp giò tai giòn sần sật, đậu rán giòn, thơm nức hành phi hòa quyện với bánh đa sợi mềm mà dai. Người sành ăn khi đến quán sẽ không ngần ngại nêm nếm hết các gia vị như ớt chưng, dấm tỏi để món ăn được trọn vị.

(Ảnh: Instagram's bicbabon)

(Ảnh: Instagram's bicbabon)

4. Miến lươn trộn, Phủ Doãn

Đầu phố Phủ Doãn có một quán miến lươn khá nổi tiếng với nhiều món về lươn, và một trong số món tủ ở đó phải nhắc đến miến lươn trộn. Hàng miến lươn này nhìn qua có vẻ giống một gánh hàng rong hơn, với một gánh hàng đựng nồi nước dùng và vài chiếc ghế nhựa xếp xung quanh vừa làm bàn vừa làm ghế. Tuy nhiên, điều này có lẽ chẳng khiến những người sành ăn phải ngần ngại, vì ẩm thực vỉa hè là một trong những nét đặc trưng của Thủ đô.

Bát miến luôn dậy mùi thơm với hành phi, lạc rang, dưa chuột và cà rốt. Lươn được chủ quán lựa chọn kĩ càng và qua cả một quá trình chế biến nhiều công đoạn thành những miếng lươn khô thơm nức, giòn rụm. Nhưng điều được kể đến nhất ở đây có lẽ là phần nước xốt đậm đà, có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng mà khó có thể kiếm được ở đâu khác. Có lẽ là vì đây là "bí kíp gia truyền" nên món miến lươn trộn ở đây được ưu ái hơn nhiều so với những quán khác. (Ảnh: Instagram's olympipp)

(Ảnh: Instagram's sanmiy_)

5. Phở tíu trộn, Đồng Xuân

Giữa con phố ẩm thực nổi tiếng ở ngõ chợ Đồng Xuân, người ta dễ quay trờ lại nhiều lần quán phở tíu ngon "đã đời" này. Bát phở trộn sợi mềm, dai ăn cùng thịt thái mỏng, lạc rang, hành phi, nước sốt chua ngọt đậm đà.

(Ảnh: Instagram's benganxd_2509)

(Ảnh: Instagram's trangnhimtron)

6. Bún bò Nam Bộ, Tạ Hiện

Tô bún bò Nam Bộ đầy ú ụ trên con phố "Tây" này đã chinh phục được rất nhiều tín đồ ẩm thực. Ngoài hương vị đặc trưng của món ăn này, chủ quán còn khéo léo thêm vài lát dứa kích thích vị giác tuyệt ngon.

(Ảnh: Instagram's nminyi)

(Ảnh: Instagram's meghanomicon)

Lynh Trang

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 6 món trộn ở Hà Nội, mưa bão vẫn đông "ngập" khách tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...