1. Chè Đài Loan (thạch thảo mộc)

 

Ảnh: Instagram's littlelittlestyle

 

Thời gian gần đây, một món chè có cái tên khá là lạ thạch thảo mộc nổi tiếng của Đài Loan đã tạo nên một cơn sốt với các bạn trẻ tại Sài Gòn vì sự độc đáo, thanh mát mà cực kỳ ngon miệng. Một phần như thế này dao động với mức giá từ 70 – 80k dành cho 2 người ăn.

Ảnh: Instagram's alicephan

 

Ảnh: Instagram's beatrix.nguyen

 

Ảnh: Instagram's bisuvo

 

Món thạch thảo mộc này có rất nhiều loại “topping” trộn ăn kèm như: đậu xanh, đậu đỏ, hạt boba dẻo, sợi noodle jelly hay những viên bánh khoai môn, khoai lang dẻo nhẹo. Tất cả sẽ được đặt bên trên một lớp đá nghiền siêu mịn cùng một ít nước sốt hoặc kem béo ăn cùng. Ảnh: Instagram's phnguyen0111.

2. Chè Hoa

 

Ảnh: Facebook's Khanh Nguyen

 

Ảnh: Instagram's dinhphuongtran

 

Ảnh: Instagram's qanbi

Dù đã xuất hiện đã lâu nhưng những món chè người Hoa vẫn có vị trị nhất định trong lòng của các tín đồ ăn uống. Khác hẳn với các loại chè nơi khác, chè ở khu này được chế biến ít ngọt hơn và ít béo hơn. Mỗi loại chè của người Hoa vừa ngon, lạ miệng, vừa giống như một loại thuốc bổ thiên nhiên giúp thanh nhiệt, trị bệnh…

 

Ảnh: Instagram's yen_frank

 

Ảnh: Instagram's phan.nhatthang

Đặc biệt menu các món chè Hoa cực kỳ phong phú, đa dạng kết hợp các loại nguyên liệu độc đáo như: đu đủ tiềm, chè hạt sen, tuyết nhỉ táo đỏ, chè trứng chưng...Và trong số đó nổi tiếng nhất là món trà hột gà rất nổi tiếng ở đây đủ các vị: đắng, ngọt, chát, thơm, đậm đà hơn hẳn.

3. Chè Thái

Nếu bạn tín đồ của món chè ở Sài Gòn chắc chắn sẽ nghe đến danh tiếng của món chè Thái lừng danh một thời. Và khi nhắc đến món chè này, ai cũng sẽ nhớ đến “con đường chè Thái” Nguyễn Tri Phương nhờ chất lượng chè hoàn hảo tuyệt đối.

 

Ảnh: Instagram's lanavng

 

Ảnh: Instagram's vanarchie4991

 

Ảnh: Instagram's eternal_le

Ly chè thái có hơn 10 loại trái cây khác nhau, béo béo của sữa và thơm của sầu riêng sẽ làm nhiều người ngây ngất bởi độ “quyến rũ” mà khó món nào sánh bằng. Mỗi ly chè có giá chỉ từ 20k/phần.

4. Chè Cam Pu Chia

Một trong những món ăn xứ Chùa Tháp du nhập vào Sài Gòn và được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình nhất không thể không nhắc đến món chè Campuchia trứ danh.

 

Ảnh: Instagram's namtran0402

 

Ảnh: Instagram's datrom

 

Ảnh: Instagram's sopheaktruong

Không những độc đáo trong cách chế biến, cách kết hợp các nguyên liệu “có một không hai” mà bí quyết làm nên nét đặc sắc của các loại chè của người Cam Pu Chia là do loại nước đường chế biến theo công thức đặc biệt gồm đường thốt nốt và sầu riêng.

 

Ảnh: Instagram's meodenditghe

 

Ảnh: Instagram's trannhattran95

 

Ảnh: Instagram's chauzang

 

Ảnh: Facebook's Thantuong.tv

Menu có nhiều loại chè ngon, lạ, có vài món chỉ độc nhất vô nhị. Gợi ý một số món chè ngon mà các bạn có thể dùng thử như: bánh flan trái bí đỏ, mì trứng, chè hạt mít, chè thập cẩm Cam Pu Chia...luôn là những cái tên được các bạn trẻ ưu ái thưởng thức. 

5. Chè Xueshan

 

Ảnh: Instagram's minhhuyen07

 

Chè Xueshan lần đầu tiên xuất hiện ở Sài thành, chè với đủ loại topping siêu ngon từ khoai lang tím, khoai lang vàng, khoai môn, loại thuốc quý ý dĩ, đậu đỏ ngọt mát, sương sáo mát lịm cùng đá bào thảo mộc mát lạnh ăn cùng creamer được chế biến một cách hoàn hảo chắc chắn sẽ làm bạn mê em ngay từ lần đầu ăn thử.

6. Chè Hàn Quốc (Patbingsu)

Patbingsu là một món đồ ngọt đến từ Hàn Quốc. Ngoài sốt đậu đỏ, bánh nếp và đá xay truyền thống patbingsu biến tấu thời hiện đại còn thêm vào hàng loạt nguyên liệu “ngoại lai” càng làm tăng thêm độ hấp dẫn.

 

 

Hầu hết patbingsu ở Hàn hay các nước khác đều không thể thiếu một viên kem mát lạnh, chút sữa đặc hoặc sữa tươi, trái cây nhiệt đới đủ vị cùng các nguyên liệu khác có vẻ “không liên quan” như sữa chua, hạt ngũ cốc, marshmallow, hạt điều, hạnh nhân…

Bi Béo (Tổng hợp)