Trong Liên Minh Huyền Thoại, nhà phát hành Riot cung cấp cho game thủ hơn 130 vị tướng để họ trải nghiệm với phong cách chơi khác nhau tuỳ thuộc vào tính cách game thủ. Bởi vậy, không ít người lựa chọn phong cách ôm farm, thủ hoà sau đó gánh team về cuối trận, tạo sự an tâm nhất định. Và giờ chúng ta cùng đến với một vài cái tên thăng tiến sức mạnh bá đạo nhất theo thời gian ở hiện tại nhé.

6. Kha’zix

Kha’zix là vị tướng cực yếu ở đầu trận, thường bị quái rừng “Gõ cho to đầu” và phải về nhà cực sớm nếu không biết tận dụng trừng phạt bùa lợi hợp lí. Có thể nói, giai đoạn đầu khiến Kha’zix gặp vô vàn khó khăn nếu gặp các kẻ địch khát máu.

Đầu tiên, bộ kĩ năng của Kha’zix yêu cầu cấp độ để tăng thêm sát thương, kèm với khoản tương tác cực mạnh theo sát thương vật lí cộng thêm. Hơn nữa, việc tiến hoá chiêu cuối giúp Kha’zix cường hoá sát thương bá đạo, độ cơ động và combo liên hoàn Kill. Do đó, để Kha’zix farm thuận hoặc thậm chí ăn vài mạng, kẻ địch thường đối mặt với nỗi sợ hãi trước chú Bọ Ngựa Hư Không này.

Bởi vậy, đối đầu với Kha’zix các game thủ nên cẩn thận từng li từng tí, tránh đánh ẩu không cần thiết. Hơn nữa, việc khắc chế Kha’zix cần tới sự giúp đỡ của cả tập thể chứ không chỉ đơn thuần một cá nhân như hỗ trợ, buff khiên, kiệt sức, cắm ward,…

6 vị tướng phụ thuộc vào trang bị và cấp độ nhất 1

Combo liên hoàn Kill Kha'zix đáng sợ!

5. Cassiopeia

Cassiopeia đang bị lọt vào danh sách đen của cả Riot lẫn game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Nguyên nhân đến từ việc sức mạnh quá toàn diện của vị tướng này, thậm chí còn nguy hiểm hơn gấp bội so với nhóm tướng xạ thủ.

Cassiopeia lúc đầu trận hơn yếu nên chỉ cần farm hòa, lên 1-2 trang bị nửa sát thương – nửa phòng thủ như Gậy Đầu Lâu, Trượng Pha Lê Rylai, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ để sống sót, sau đó xả tất cả mọi thứ lên kẻ địch. Chỉ cần tồn tại trong giao tranh, người chơi Cassiopeia cứ ném độc lên kẻ địch, cường hóa chiêu Nanh Độc (E) cực thốn. Hơn nữa, kẻ địch lao vào hoặc chống trả còn đối mặt với nguy cơ ăn choáng và hàng tất sát thương từ chiêu cuối, coi như đời đã chấm dứt.

Công thủ toàn diện, hơn nữa khả năng thăng tiến sức mạnh cực lớn theo thời gian lại dồn sát thương khủng trên diện rộng, có lẽ vị tướng này bị cấm cũng là điều hiển nhiên mà thôi.

6 vị tướng phụ thuộc vào trang bị và cấp độ nhất 2

Cassiopeia gần như hoàn hảo ở hiện tại

4. Jax

Jax đang mạnh trở lại và bắt đầu được các game thủ tận dụng triệt để sau khi hàng loạt các vị tướng đường trên bị nerf không thương tiếc.

Bộ kĩ năng của Jax cường hoá mạnh cho việc tận dụng đòn đánh vật lí làm gốc, dưới cơ sở sức mạnh phòng thủ từ chiêu E và chiêu cuối. Tất nhiên, tướng sử dụng đòn đánh vật lí làm sát thương chính không bao giờ mạnh ngay từ đầu nên cần farm một vài trang bị lớn tận dụng sức mạnh như Tam Hợp Kiếm, Gươm Vô Danh hoặc Kiếm Súng Hextech. Sau đó khi công đã ổn, Jax lên thêm vài trang bị thủ hoặc Semi nữa là vô đối trong các đấu sĩ về late, thậm chí cân team cực dễ dàng luôn.

Quả thực, Jax đang tăng sức mạnh cực nhanh bởi khâu đi đường đã dễ thở hơn hẳn, các trang bị thay đổi cũng phù hợp với Jax hơn. Đối đầu với Jax, hãy bảo kê thật chặt tuyến sau để khắc chế sát thương vị tướng này nhé.

6 vị tướng phụ thuộc vào trang bị và cấp độ nhất 3

Jax có thể cân hết nếu khoẻ

3. Janna

Sau khi Soraka bị Nerf, Janna nghiễm nhiên trở thành hỗ trợ mạnh nhất trên đấu trường công lý hiện tại.

6 vị tướng phụ thuộc vào trang bị và cấp độ nhất 4

Janna là Hyper Support.

Tuy nhiên, Janna cực yếu ở đầu trận đấu, chỉ có tác dụng phòng thủ bằng việc buff khiên E và lốc Q chặn các mục tiêu lao vào. Hơn nữa, khả năng đảo lane kém cũng chính là điểm trừ khiến Janna chẳng thể bước vào đấu trường chuyên nghiệp đỉnh của đỉnh cao. Dù vậy, Janna thăng tiến sức mạnh cực lớn theo trận đấu kéo dài. Chiêu E tăng lượng khiên lớn và tăng sát thương vật lí khủng kèm thời gian hồi chiêu nhanh. Hơn nữa chiêu cuối hồi nhiều máu, Counter các tướng lao vào hoặc bảo kê xạ thủ, pháp sư chuẩn mực. Không phải không có lí do mà Janna được coi như một Hyper Support trong Liên Minh Huyền Thoại.

2. Jinx

Jinx ở hiện tại cũng là xạ thủ có tỉ lệ thắng xuất chúng nhất đấu trường công lý. Tuy nhiên ở đầu trận, cô nàng này cực yếu nếu chơi ẩu. Thiếu kĩ năng chạy trốn, bộ kĩ năng thiếu sát thương và dễ hụt lại phụ thuộc vào đòn đánh thường, Jinx dễ bị bắt nếu dâng cao kèm mắc lỗi trong trao đổi chiêu thức. Hơn nữa nếu bị đóng băng lính, người chơi Jinx không biết xoay sở ra sao để farm, thậm chí thọt từ đầu trận luôn. Tuy nhiên chỉ cần vài chỉ số lính và vài mạng hồi phục, Jinx thăng tiến sức cực mạnh cực nhanh bằng lượng trang bị trợ giúp cho đòn đánh cơ bản như Vô Cực Kiếm + Cuồng Cung Runaan + Đại Bác Liên Thanh. Từ đó, người chơi chỉ cần giữ vị trí hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí còn dọn dẹp combat cực nhanh nhờ nội tại càn lướt.

6 vị tướng phụ thuộc vào trang bị và cấp độ nhất 5

Jinx cực dễ đạt Penta Kill nhờ nội tại.

1. Kassadin

Kassadin cực yếu ở đầu trận, thậm chí có thể coi là phế phẩm với tác dụng không bằng một nửa các pháp sư khác. Bộ chiêu thức của Kassadin thiếu sát thương lúc đầu lại cần điều kiện cơ động nhất định, chiêu E phụ thuộc vào số lượng kĩ năng tung ra. Bởi vậy, giai đoạn từ cấp 1 – cấp 10 là giai đoạn tăm tối nhất của Kassadin, người chơi phải ôm đường cực nhiều, sống trong tình cảnh thiếu sát thương, không thể trao đổi chiêu thức với đối thủ. Nếu địch đánh vào giai đoạn này, ép giao tranh lên đồng đội Kass liên tục hoặc camp chết Lữ Khách Hư Không, người chơi trở thành một cục tạ thực sự của Team. Tuy nhiên nếu không làm được, một con quái vật thực sự bắt đầu lộ diện.

Sau khi đạt cấp 16, chiêu cuối của Kassadin chỉ còn thời gian hồi chiêu khoảng 1.4 giây, bay liên tục trong giao tranh tổng và gây sát thương dựa trên đòn đánh thường + chiêu thức. Nếu để Kassadin late, vị tướng này vô cùng đáng sợ với khả năng bay nhảy ảo diệu cùng sự trợ giúp của Đồng Hồ Cát Zhonya.

6 vị tướng phụ thuộc vào trang bị và cấp độ nhất 6

Sức mạnh Kassadin về late quá kinh khủng.

Theo GameK