7 kiểu kết hợp đồ ăn sai lầm bạn nên tránh

Nguyễn Như Quỳnh
Hoa quả tươi chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất. Nhưng nếu kết hợp sai chúng sẽ gây hại cho sức khỏe bạn.

1. Bánh pudding với chuối

Kết hợp bánh pudding và chuối sẽ tạo nên chất độc gây suy yếu hoạt động của não và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

2. Cam với cà rốt

Hai loại này trộn vào nhau có thể khiến teen bị trào ngược da dày và ợ nóng.

Không chỉ vậy, hỗn hợp này còn gây hại cho thận của trẻ.

3. Dứa và sữa

Kết hợp sữa và dứa có thể gây ra một loạt vấn đề ở trẻ như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy và nhức đầu.

4. Đu đủ và chanh

Trộn lẫn đu đủ và chanh gây ảnh hưởng đến mức hemoglobin trong máu và làm tăng nguy cơ thiếu máu ở trẻ.

5. Ổi và chuối

Ăn ổi và chuối cùng với nhau sẽ khiến trẻ có nguy cơ bị buồn nôn, tích tụ khí và đau đầu.

6. Sữa và cam

Protein trong sữa kết hợp với axit trong cam sẽ ảnh hưởng đến sự tiêu hóa và hấp thụ sữa của cơ thể trẻ.  

7. Trái cây và rau quả

Mẹ nên tránh cho teen ăn trái cây và rau quả cùng nhau.

Nếu ăn cùng rau quả, đường trong trái cây sẽ phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn. Trái cây ở lâu trong ruột của trẻ sẽ lên men, quá trình độc tố được đào thải qua đường máu có thể khiến trẻ bị đau bụng, tiêu chảy và nhức đầu. 

QQsan

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 7 kiểu kết hợp đồ ăn sai lầm bạn nên tránh tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Có nên ăn chuối khi bụng đói?

Chuối là loại trái cây quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Chuối có vị ngọt, dễ tiêu hóa, vậy có nên ăn chuối khi đói?

Những loại trái cây khô tốt cho trí não

Sức khỏe nhận thức rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, bao gồm trí nhớ, sự chú ý và kỹ năng giải quyết vấn đề. Kết hợp nhiều loại trái cây khô vào chế độ ăn uống hàng ngày là cách vừa giúp ngon miệng và hỗ trợ trí nhớ, chức năng nhận thức.