7 thực phẩm giúp xương chắc khỏe

giadat
Ở độ tuổi teen chúng mình là quãng thời gian phát triển mạnh mẽ nhất của cơ thể, để giúp cho xương phát triển và chắc khỏe thì chúng mình hãy bổ sung dưỡng chất cho xương nhé. Dưới đây là 1 số thực phẩm tốt dành cho xương đấy!

1. Sữa chua

Sữa chua được coi là thực phẩm vàng cho hệ tiêu hóa, hơn nữa nó còn chứa một lượng khá lớn vitamin D và canxi. Trung bình 1 cốc sữa chua cung cấp 30% nhu cầu canxi, 20% nhu cầu vitamin D cho cơ thể mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng sữa chua hàng ngày để vừa hỗ trợ cho hệ tiêu hóa lại có thể giúp xương chắc khỏe.

2. Pho mát

Pho mát chứa một lượng lớn canxi, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều phomat mỗi ngày vì nó có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Do đó, bạn chỉ cần bổ sung các bữa ăn nhẹ của mình một lượng pho mát vừa đủ, không nên ăn quá nhiều.

3. Cá

Các nhà khoa học tìm thấy trong cá mòi một lượng lớn canxi và vitamin D. Ngoài ra cá còn chứa lượng omega-3 dồi dào rất cần thiết cho cơ thể. Cá hồi được biết đến có rất nhiều có lợi cho sức khỏe tim như omega-3 axit béo, Ăn cá hồi tăng sức khỏe cho tim và hệ cơ xương. Ngoài ra, cá ngừ cũng chứa các chất béo có lợi cho cơ thể, 3 ounce cá ngừ có chứa khoảng 39% vitamin D có thể cung cấp cho cơ thể.

4. Ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt chứa hàm lượng canxi và vitamin D khá lớn, lên đến 25% vitamin D, hương vị cũng rất ngon và dễ dàng thưởng thức.

5. Bắp cải

Bắp cải là thực phẩm dễ kiếm mà lại rất tốt cho xương đặc biệt là khi đã nấu chín.

6. Rau bina

Những người không tiêu thụ được sữa và các sản phẩm từ sữa thì rau bina là lựa chọn thích hợp nhất. Khoảng 100-200g rau bina có thể cung cấp gần 25% nhu cầu canxi cho cơ thể mỗi ngày.

7. Rau dền

Nếu không dùng các sản phẩm từ sữa, chúng ta có thể ăn rau dền bởi vì chúng có chứa canxi, ngoài ra còn có chất xơ, sắt và vitamin A.

PV (Tổng Hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 7 thực phẩm giúp xương chắc khỏe tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác