Dưới đây là một số việc người dùng nên thực hiện thường xuyên nhằm sử dụng iPhone tốt hơn.

1. Bật dịch vụ định vị

7 việc đơn giản người dùng iPhone nên làm 1

Bật dịch vụ định vị sẽ giúp người dùng sử dụng được nhiều tính năng quan trọng của các ứng dụng. Ảnh: Cnet.

Nhiều ứng dụng sử dụng GPS và dữ liệu di động để bật những tính năng quan trọng. Có thể kể đến một số tiện ích như thời tiết, khoá màn hình thông minh với phông nền thay đổi theo vị trí, kết bạn online.

Với việc luôn bật định vị, những ứng dụng luôn được cập nhật mới liên tục theo địa điểm và thời gian. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ hao tốn khá nhiều dữ liệu mạng.

Nếu muốn bật dịch vụ định vị người dùng có thể làm theo các bước sau. Đầu tiên truy cập phần Settings, chọn Privacy, sau đó bật Location Services.

2. Làm mới ứng dụng nền

7 việc đơn giản người dùng iPhone nên làm 2

Tắt các làm mới các ứng dụng trong nền sẽ giúp tiết kiệm pin triệt để. Ảnh: Cnet.

Làm mới ứng dụng nền là nguyên nhân khiến pin bị hao nhanh. Thông thường, mỗi khi cài đặt ứng dụng mới, hệ thống sẽ tự động bật chế độ làm mới ứng dụng đó trong nền cho phần mềm mới.

Đầu tiên, đi đến phần Setting, vào mục General sau đó chọn Background App Refresh. Trong phần này người dùng sẽ thấy danh sách của tất cả các ứng dụng được làm mới trong nền. Trượt sang để tắt những chương trình không cần thiết.

3. Điều chỉnh độ sáng tự động

7 việc đơn giản người dùng iPhone nên làm 3

Với iOS 10, Apple đã cải tiến khá tốt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng. Ảnh:Macworld.

Độ sáng màn hình là tác nhân tác động lớn đến thời lượng sử dụng của pin. Nếu muốn chọn chế độ điều chỉnh độ sáng màn hình tự động, người dùng phải vào Settings, truy cập vào bên trong Display & Brightness, sau đó bật Auto-Brightness.

Trước đây, nhiều người dùng iPhone thường không sử dụng chế độ này do sự thiết lập độ sáng màn hình không hợp lý của Apple. Tuy nhiên, từ iOS 10 trở đi, hãng công nghệ đến từ Mỹ đã cải tiến đến mức hoàn hảo tính năng này.

4. Xoá ứng dụng

7 việc đơn giản người dùng iPhone nên làm 4

Xoá ứng dụng sẽ giúp người dùng có thêm dung lượng để trải nghiệm những ứng dụng mới. Ảnh: Cnet.

Đây là điều đơn giản, tuy nhiên hầu như mọi người không làm nó thường xuyên. Nhiều ứng dụng đã không được mở trong vài năm, hãy xoá chúng ngay. Điều đó giúp giải phóng không gian lưu trữ cũng như làm màn hình nền trở nên gọn gàng hơn. Người dùng sẽ có thêm dung lượng để tải về và sử dụng các ứng dụng và trò chơi mới.

5. Khởi động lại

7 việc đơn giản người dùng iPhone nên làm 5

Khởi động lại sẽ khiến iPhone chạy nhanh và mượt hơn. Ảnh: Macworld.

Đây là điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Việc khởi động lại sẽ giúp làm mới hệ thống giúp hoạt động trơn tru hơn và nhanh hơn vì các tập tin lưu tạm trong RAM sẽ bị xoá đi.

Ngoài ra, việc này lại cũng là giải pháp khi bị máy treo. Khởi động lại di động bằng cách bấm và giữ phím Home cùng nút nguồn đồng thời trong vòng 10 giây. Màn hình của máy sẽ tắt đi và chiếc iPhone của bạn sẽ khởi động lại.

6. Xem những ứng dụng nào trong máy đang gây tốn pin

7 việc đơn giản người dùng iPhone nên làm 6

Người dùng vào menu điện thoại truy cập vào Cài đặt => chọn Pin rồi kéo màn hình máy xuống thì sẽ nhìn thấy những ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất và thấy ứng dụng nào không cần thì tắt đi.

7. Đặt mật khẩu cho các ghi chú không muốn người khác đọc

7 việc đơn giản người dùng iPhone nên làm 7

Có một vài ghi chú mà người dùng không muốn cho ai đọc được mà chỉ để bản thân biết thì nên đặt mật khẩu cho nó. Người dùng vào Cài đặt => chọn Ghi chú => chọn Mật khẩu.

Loan Vũ

(Tổng hợp)